Các tiệm cắt tóc, làm móng được mở cửa lại ở vùng đông tỉnh bang Ontario

Kingston, Ontario:
Những tin vui tiếp tục đến với cư dân trong tỉnh bang Ontario khi số người nhiễm và số người phải nằm bệnh viện vì covid tiếp tục sút giảm.
Trong hôm thứ năm 11 tháng hai, số người nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario sút giảm dưới 1 ngàn người và ở mức 945 người.
Con số người bị nhiễm covid và phải nằm trong các bệnh viện ở tỉnh bang Ontario cũng giảm còn ở mức 883 người và trong số này có 299 người phải nằm trong khu cấp cứu.

Với những sút giảm này, bắt đầu từ ngày thứ tư 10 tháng 2, ba khu vực có ít người nhiễm covid nhất ở miền đông tỉnh bang Ontario đã được mở cửa lại nền kinh tế.
Ba vùng này bao gồm cả thành phố Kingston và các thị trấn xung quanh thủ đô Ottawa đã được liệt kê vào vùng xanh, là vùng được mở cửa lại toàn bộ nền kinh tế: lệnh phong tỏa được hủy bỏ, các tiệm ăn, các cơ sở thương mại không thiết yếu được mở cửa lại.
Ba vùng ở tỉnh bang Ontario được liệt vào vùng Xanh là vùng Kingston, Frontenac, Lennox và Addington, vùng Hastings, Prince Edward và vùng Renfrew.
Những tiệm làm móng tay chân, những tiệm cắt tóc, những cơ sở thương mại khác được mở cửa lại trong những vùng vừa kể.
Nhiều người tiên đoán là các tiệm cắt tóc, làm móng trong ba khu vực được liệt kê vào vùng Xanh sẽ rất đông khách trong những ngày sắp tới, vì khách hàng ở các vùng khác kế cận như vùng thủ đô Ottawa, vùng thành phố Gatineau ở Quebec, sẽ chạy qua để cắt tóc, làm móng và ăn uống.. sau bao nhiêu ngày bị phong tỏa.
Các cơ quan an ninh có thể sẽ làm ngơ không xét hỏi, vì trong vòng vài tuần nữa, các vùng lân cận như thủ đô Ottawa rồi cũng sẽ được mở cửa! Chúng ta hy vọng là tình hình đại dịch sẽ dần dần yên ổn trở lại cho mọi người có cơ hội xây dựng lại cuộc sống, ổn định lại cuộc sống gia đình sau hơn 1 năm phải chống chỏi với đại dịch.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email