Các trường đại học gặp khó khăn trong việc mướn các giáo sư.

Toronto: Với giá nhà cửa gia tăng ở hai thành phố Vancouver và Toronto, các trường đại học Toronto và đại học UBC đã gặp những khó khăn trong việc mời thêm các giáo sư về giảng dạy.

Tại tỉnh bang Ontario, đại diện của các trường đại học Toronto, McMaster, Ottawa , Western..đã yêu cầu chính quyền tỉnh bang, thay đổi các luật lệ, để  trường đại học này có quyền xây cất nhà cửa trong các khu đại học, dành cho các giáo sư giảng dạy.

Những giáo sư trẻ  muốn ở gần  những nơi mà họ làm việc, nhưng có nhiều người đã ngần ngại, không muốn nhận chức vụ ở các trường đại học  ở trong trung tâm thành phố như trường đại học Toronto, nơi giá mướn nhà hay mua nhà  đã tăng cao quá sức.

Tại trường đại học UBC ở thành phố Vancouver, thì tình hình còn tệ hơn nữa: một căn condo rộng có 1 ngàn bộ Anh, ở gần khu đại học, đã bán với giá 800 ngàn dollars, quá cao cho nhiều giáo sư đại học mới ra trường.

Trong năm ngoái, có đến 18 giáo sư đã được mướn vào trường UBC, nhưng cuối cùng họ không nhận chức, vì không kiếm được nhà.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email