Các trường học ở Vùng Peel sẽ chuyển sang học trực tuyến online kể từ ngày mai April 6, 2021

Nhân viên Y tế của Vùng Peel, Tiến sĩ Lawrence Loh đã sử dụng quyền hạn tùy ý của mình theo Mục 22 của Đạo luật Xúc tiến và Bảo vệ Sức khỏe để ban hành lệnh yêu cầu đóng cửa tất cả các trường học ở Brampton Caledon và Mississauga để học trực tuyến online  kể từ ngày 6 tháng 4.

 

Lệnh sẽ có hiệu lực trong ít nhất hai tuần, có nghĩa là các trường học sẽ không thể mở cửa trở lại cho đến sau kỳ Spring Break (April 12), hiện đã được lên lịch vào tuần tới.

 

Các động thái này diễn ra chỉ vài ngày sau khi Bộ trưởng Bộ Giáo dục Stephen Lecce nói với các phóng viên rằng chính phủ Ford không có kế hoạch đóng cửa các trường học trong bối cảnh số trường hợp nhiễm COVID-19 tăng cao và thay vào đó sẽ yêu cầu học sinh quay lại trường cùng các biện pháp phòng ngừa và kiểm soát lây nhiễm “cao” và xét nghiệm không có triệu chứng sau thời gian nghỉ. .

 

Việc đóng cửa này là một bước cần thiết để bảo vệ nhân viên và học sinh ở Vùng Peel. Với số lượng trường hợp ngày càng tăng cao và sự hiện diện của các biến thể đáng lo ngại, chúng ta cần phải khống chế chuỗi lây truyền và giữ  cho trường học được an toàn và điều này sẽ là thách thức đối với phụ huynh trong việc điều hướng và chúng tôi đánh giá cao tất cả những hy sinh mà phụ huynh tiếp tục thực hiện khi chúng ta cùng tiếp tục chống lại COVID-19 trong cộng đồng của chúng ta. Ông Loh nói trong một thông cáo với  báo chí phát hành vào chiều thứ Hai April 5

 

Trẻ em dưới sáu tuổi không đi học sẽ có thể tiếp tục tham gia các chương trình chăm sóc trẻ em được cấp phép ở Vùng Peel trong thời gian đóng cửa. Tuy nhiên, Peel Public Health cho biết rằng trẻ em đang đi học sẽ không thể đến các trung tâm chăm sóc trẻ em hoặc trại hè mỗi ngày miễn là lệnh còn hiệu lực.

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email