Các trường trung học ở Edmonton mở các lớp học sớm và các lớp học trễ

Học khu Công lập Edmonton (Edmonton Public School Division – EPSD) vừa thông báo sẽ cho các học sinh trung học công lập của mình sự chọn lựa là sẽ được bắt đầu giờ học trong ngày sớm hơn, hoặc kết thúc ngày học trễ hơn, bắt đầu từ niên học tới 2020-2021.

Cụ thể, những học sinh nào thức dậy sớm (early risers) có thể vào lớp học và hoàn tất sớm hơn để có thời gian trong ngày ra về đi làm những công việc bán thời gian, hoặc tham gia vào các hoạt động sau giờ học. Tương tư như vậy là cho những học sinh trung học thức dậy trễ. Họ sẽ đến lớp muộn hơn và dĩ nhiên sẽ ra về muộn hơn. Trong cả 2 trường hợp mục đích đều là để cho phù hợp với thời gian biểu linh động của các học sinh. Một số học sinh cũng cho rằng học sớm – về sớm, học trễ -về trễ sẽ thích hợp hơn cho thói quen hoạt động trí não, hoặc thể chất của mình, có thể giúp họ tập trung tốt hơn, vận động tốt và hiệu quả hơn. Vì thời gian biểu linh động của các học sinh, thời gian biểu giảng dạy của giáo viên do đó cũng sẽ linh động theo.

Thay đổi nói trên của EPSD sẽ bắt đầu có hiệu lực từ niên học 2020-2021. Cần biết, có một số trường trung học, thí dụ M.E. LaZerte High School, đã thực hiện các giờ vào học và ra về linh động này rồi. Sắp tới thì sẽ tùy thuộc vào mỗi trường mà muốn quy định giờ vào và giờ về, dù là lớp học sớm hay lớp học trễ, sẽ là mấy giờ. Tổng số giờ dạy mỗi năm mà một giáo viên phải thực hiện sẽ không thay đổi, nhưng ca dạy của họ có thể thay đổi, chứ không nhất thiết chỉ toàn dạy buổi sáng, toàn buổi trưa và/hoặc cố định từ giờ nào đến giờ nào nữa. Sự thay đổi thời gian biểu học và dạy này không liên quan gì đến ngân sách tỉnh bang mới đây. Nó đã được mang ra bàn luận để được thực hiện trong suốt một khoảng thời gian rồi.

Hiện các cuộc tham vấn về giờ giấc cụ thể đang diễn ra ở cấp trường. Phụ huynh nào muốn đóng góp ý kiến phản hồi xin gửi chúng về cho trường của con em mình.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email