Các viên chức y tế khuyến cáo cư dân tỉnh bang Ontario nên tiếp tục đeo khẩu trang

Toronto: Tuy chính quyền tỉnh bang Ontario đã cho hủy bỏ việc phải đeo khẩu trang ngoài công cộng, nhưng các viên chức y tế vẫn khuyến cáo cư dân trong tỉnh bang nên đeo khẩu trang.
Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ tư ngày 30 tháng 3, số cư dân tỉnh bang Ontario bị nhiễm covid và phải nằm bệnh viện đã gia tăng trở lại ở mức 778 người.
Theo bác sĩ Peter Juni, trưởng nhóm khảo cứu khoa học về covid ở tỉnh bang Ontario nói là việc hủy bỏ lệnh cấm đeo khẩu trang trong vài tuần qua, đã khiến cho số người lây nhiễm covid và phải nằm bệnh viện gia tăng.
Bác sĩ Juni cũng khuyến cáo cư dân tỉnh bang Ontario nên cẩn thận và nên tiếp tục đeo khẩu trang khi vào những nơi công cộng trong nhà và có đông người.
Theo bác sĩ Isaac Bogoch, bác sĩ chuyên khoa bệnh truyền nhiễm của hệ thống bệnh viện đại học ở thành phố Toronto thì qua những xét nghiệm hệ thống nước thải cho thấy là làn sóng covid thứ 6 đã bắt đầu.
Tuy nhiên bác sĩ Bogoch nói là làn sóng đại dịch mới với loài biến thể BA 2 sẽ không dữ dội và gây chết người như những làn sóng đại dịch trước.
Thủ hiến Doug Ford của tỉnh bang Ontario cũng đã tuyên bố trong những ngày trước là ông sẽ không cho thi hành những biện pháp ngăn cấm đại dịch trong tương lai.
Cho nên việc phòng ngừa covid là tùy thuộc từng cá nhân và hai biện pháp phòng ngừa hữu hiệu nhất, theo các chuyên gia y tế, vẫn là chủng ngừa và đeo khẩu trang khi ra chỗ đông người.
Tính đến ngày thứ tư 30 tháng 3, có 89.9 phần trăm cư dân tỉnh bang Ontario trên 5 tuổi đã chủng ngừa covid một mũi, 86.5 phần trăm đã chủng ngừa hoàn toàn 2 mũi và 51 phần trăm cư dân đã chủng ngừa mũi bổ sung.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email