Cách chữa bệnh tiểu đường loại 2 mà không cần uống thuốc

London, Anh Quốc: ( Theo báo Daily Mail): Sau khi bị bệnh tiểu đường loại 2 hơn 10 năm, bà Ann Geoghegan đã luôn cảm thấy mệt mỏi, không kiểm soát được cân nặng và cũng không kiểm soát được lượng đường trong máu.
Bà Geoghegan năm nay 70 tuổi, nói với các phóng viên báo chí là bà lo lắng vì mắt bà cảm thấy mờ đi.
Nhưng trong vòng 3 tháng, bà Ann này đã trở thành một người mới: lượng đường trong máu giảm đi một phần ba, và giảm 6 ký lô, với cân lượng của bà thấp nhất trong vòng 20 năm qua.
Bà Ann trở nên linh hoạt, nhiều năng lực và lạc quan hơn.
Những sự kỳ diệu đó không phải nhờ vào một loại thuốc trị bệnh tiểu đường nào mới ra, mà chỉ vì bà thay đổi cách ăn uống.
Bà Ann đã giảm số lượng chất bột ( carbohydrate) ăn mỗi ngày.
Theo bác sĩ David Unwin, bác sĩ gia đình của bà Ann và cũng là người đưa ra cách chữa trị bệnh tiểu đường bằng cách giảm ăn chất bột , từ nhữngnăm 2013 cho đến nay, thì cắ giảm việc ăn chất bột giúp bệnh nhân giảm cân, giảm nguy cơ bị bệnh tiểu đường mà còn giúp gia tăng tuổi thọ.
Bác sĩ Unwin cũng ước tính là tuổi thọ của bệnh nhân của ông là bà Ann sẽ gia tăng thêm 5 năm nữa, nhờ vào việc đổi cách ăn uống này.
Kết quả của một cuộc nghiên cứu về việc thay đổi cách ăn uống, để trị bệnh tiểu đường cũng được đăng tải trên tạp chí y khoa BMJ Nutrition trong hôm thứ hai ngày 2 tháng 1 năm 2023.
Điểm hay của cách chữa bệnh tiểu đường loại 2 bằng cách thay đổi việc ăn uống, là cách này cũng chữa được cho những người đã mắc bệnh tiểu đường từ hàng chục năm qua.

Thay đổi cách ăn uống để chữa bệnh tiểu đường:

Giảm ăn những chất bột như gạo, bánh mì, cereal, pasta, khoai tây và những đồ ngọt như kẹo, bánh cake… và thay vào đó là ăn nhiều chất đạm (protein) ăn nhiều rau trái xanh, và những chất sữa
Bệnh tiểu đường loại 2 hiện nay đang trên đà gia tăng,với trễn.8 triệu người Anh đang mắc bệnh. Nguyêndo cũng vì cách ăn uống không lành mạnh, béo phì và không tập thể dục.
Số người Việt bị mắc bệnh tiểu đường loại 2 hiện cũng gia tăng vì người Việt cũng như những người Á Đông khác ăn nhiều các chất bột tạo ra đường như là cơm, bánh cuốn, bún.. cũng như ăn nhiều thức ăn có đường như các loại chè, bánh cake, bánh trung thu…
Một trong những nhà khảo cứu về bệnh tiểu đường là bác sĩ Taylor đã khuyến cáo bệnh nhân của ông ăn một ngày với lượng calories chỉ có 800 calories, thì mới có hy vọng chữa được bệnh tiểu đường.
Như thế nhiều người có thể chỉ được ăn 1 ngày hai bữa và cắt giảm hầu hết những loại thực phẩm có bột hay có đường.
Ăn cỡnào giới hạn trong phạm vi 800 calories?
Ăn một cái bánh BigMac ở tiệm MacDonald là có thêm 237 calories, và ngoài ăn cái Big Mac, còn ăn thêm khoai tây và nước ngọt thìsố calories lên đến 1,080 calories,quá consố 800 calories.
Ăn một cái kem icecreams cũng đã là 500 calories.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email