Cách giao thức COVID-19 của NHL đã thất bại với đội Canucks

Trong phần lớn thời gian của mùa NHL, miền Bắc toàn Canada đã cố gắng tránh được các đợt bùng phát COVID-19 đáng kể. Bây giờ, Vancouver đang bị trận bùng phát lớn nhất mà giải đấu từng chứng kiến ​​trong năm nay.

Sự bùng phát của Canucks bắt đầu một cách lặng lẽ, chỉ với một cầu thủ có kết quả xét nghiệm dương tính với coronavirus vào tuần trước. Sau đó, một cầu thủ nữa và một huấn luyện viên vào Thứ Tư. Từ đó, mọi chuyện diễn ra sôi nổi cho đến khi có hơn 21 vụ COVID-19 giữa các cầu thủ Canucks và ban huấn luyện vào cuối tuần.

Mặc dù sự bùng phát có khả năng không thể được ngăn chặn – sự lây lan trong cộng đồng của COVID-19 và biến thể P.1 có khả năng lây truyền cao ở BC khiến ai đó từ Canucks sẽ mắc phải coronavirus gần như không thể tránh khỏi.

Adam Gaudette là cầu thủ đầu tiên có kết quả dương tính với COVID-19, ngay lập tức anh được tách ra khỏi đội băng cầu Canucks.

Sau đó, vào Thứ Tư, đội Canucks hoạt động như bất kỳ ngày thi đấu thường lệ nào khác.

Huấn luyện viên trưởng của Canucks, Travis Green, nói: “Chúng tôi đang chuẩn bị thi đấu, chúng tôi chưa được thông báo về điều này sau khi họ thi đấu buổi sáng. Chỉ khi họ nhận lại kết quả kiểm tra sáng Thứ Tư thì trận đấu mới bị hoãn và các cầu thủ và huấn luyện viên của Canucks rơi vào thế cô lập.”

Ông Green liên tục nhấn mạnh là đội Canucks đã tuân theo giao thức COVID của NHL (Hội Băng Cầu Quốc Gia).

Giao thức không yêu cầu liên hệ chặt chẽ của những người có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19 để cách ly. Chỉ những người được coi là tiếp xúc gần “có nguy cơ cao” mới cần cách ly. Rõ ràng, luyện tập với đồng đội trên băng mà không đeo mặt nạ không được coi là “rủi ro cao”.

 

Xem thêm

Nhận báo giá qua email