Cách làm ăn mà không phải đóng thuế của ông Trump.

Aberdeenshire, Tô Cách Lan: Theo những tin tức loan báo thì trong năm 2019, tập đoàn của ông Trump, làm chủ hai sân gôn ở Tô Cách Lan, đã khai lỗ lã 4.6 triệu Mỹ kim.
Như thế trong vòng 8 năm qua, thời gian mà ông Trump làm chủ hai sân gôn ở Tô Cách Lan này, tập đoàn công ty ông Trump đã khai là họ lỗ đến 75 triệu Mỹ kim: một con số kinh khủng!
Nhiều nhà thương mại khác khi lỗ lã chừng 1 hay 2 năm là họ khai phá sản hay bán lại cơ sở thương mại.
Không như ông Trump, ông ta tiếp tục duy trì và tiếp tục khai lỗ để không phải đóng thuế lợi tức.
Theo các cuộc điều tra của báo chí xứ Tô Cách Lan thì chủ nợ của hai sân gôn chính là ông Trump, có nghĩa là những chi tiêu của hai sân gôn sẽ chuyển vể tập đoàn công ty cũa ông Trump.
Theo báo New Yorker thì việc luân chuyển tiền bạc giữa các công ty con của tập đoàn công ty ông Trump, giúp cho cơ hội ” để tẩu tán tiền bạc” không phải đóng thuế.
Theo phóng viên Adam Davidson của báo New Yorker thì hàng năm, ông Trump tự cho ông ta mượn hàng triệu Mỹ kim, tiêu xài hết số tiền muợn này, và khai thuế tăng giá trị của cơ sở của ông bằng số tiền mà ông đã tiêu ra.
Cũng theo ông Davidson thì thực ra, ông Trump không có chi tiêu hết tất cả số tiền mà ông ta khai như thế, và một phần lớn số tiền khai là chi tiêu cho cơ sở thương mại, đã .. biến mất!! Từ túi này của ông Trump sang qua túi khác, và vì thế cơ sở làm ăn vẫn lỗ lã, không phải đóng thuế lợi tức, nhưng vẫn được ông Trump duy trì hoạt động.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email