Cách nào giúp ông Carlos Ghosn, cựu chủ tịch điều hành công ty Nissan trốn về xứ Lebanon?

Tokyo: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 3 tháng giêng, một hãng điều hành máy bay tư nhân Thổ Nhĩ Kỳ , cho biết cựu chủ tịch hãng xe hơi Carlos Ghosn đã sử dụng bất hợp pháp máy bay của họ để trốn thoát khỏi Nhật.
Hãng MNG Jet cho biết một nhân viên đã làm giả giấy tờ thuê máy bay mà trong đó không nêu tên ông Ghosn.
Hãng này nói rằng họ đã khởi kiện về vụ việc, một ngày sau khi cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ bắt giữ bảy người, trong đó có bốn phi công, trong cuộc điều tra về vụ đào thoát của ông Ghosn đến Lebanon qua ngả Istanbul.
Ông Ghosn đã trở thành kẻ đào tẩu quốc tế sau khi ông tiết lộ hôm 2 tháng giêng rằng ông đã trốn đến Lebanon để thoát khỏi cái mà ông gọi là “hệ thống tư pháp gian dối” ở Nhật Bản, nơi ông đối mặt cáo trạng về các tội tài chính.
Đài truyền hình NHK của Nhật dẫn nguồn trong giới điều tra cho biết một camera giám sát đã ghi được hình ảnh cựu chủ tịch Nissan rời căn nhà của ông ở Tokyo một mình không lâu trước khi ông trốn thoát.
Trong một thông cáo, MNG Jet cho biết họ đã cho thuê hai máy bay cho hai khách hàng khác nhau trong các hợp đồng “dường như không liên quan với nhau”. Một chiếc bay từ Osaka đi Istanbul, chiếc còn lại bay từ Istanbul đi Beirut.
“Tên của ông Ghosn không xuất hiện trên giấy tờ chính thức trong cả hai chuyến bay này”, thông cáo cho biết.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email