Cách nhuộm tóc tại nhà

Luis Pacheco, chuyên viên nhuộm tóc có trụ sở tại Toronto và Brennen Demelo, và chuyên viên làm tóc cho L’Oréal Paris, đã chia sẻ các mẹo nhuộm tóc hữu ích dành cho những ai thích tự nhuộm tóc tại nhà.

CẦN CÂN NHẮC ĐIỀU GÌ TRƯỚC KHI NHUỘM TÓC?

Luis Pacheco lưu ý: “Nếu không quen với việc nhuộm tóc, việc bôi thuốc nhuộm tóc không hề dễ dàng như bạn nghĩ. Hãy nhớ rằng việc sửa chữa thuốc nhuộm tự làm bị lỗi có thể tốn kém thời gian và gây hại cho tóc.

Nếu quyết định tiếp tục nhuộm tóc, hãy cân nhắc điều mình mong đợi: có muốn tút lại màu tóc cũ không? Hay muốn làm mới màu tóc? Thêm độ bóng? Che màu tóc bạc…? Một khi đã biết mình muốn gì, bạn có thể chọn sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình.

Hơn hết, hãy cân nhắc xem cần bao nhiêu hộp thuốc nhuộm để che toàn bộ đầu của mình nhằm tránh hết thuốc giữa chừng. Trừ khi tóc rất ngắn, nên có ít nhất hai hộp thuốc nhuộm.

LÀM SAO CHỌN ĐÚNG MÀU NHUỘM TÓC?

Thay vì nhìn vào hình ảnh quảng cáo ở mặt trước của hộp, hãy nghiên cứu biểu đồ ở phía sau để biết chính xác hơn về màu tóc sau khi nhuộm.

Nếu đây là lần đầu tiên nhuộm tóc, Luis Pacheco khuyên nên chọn không quá hai màu sáng hơn hoặc tối hơn màu tự nhiên. Theo Luis Pacheco, cho rằng thay đổi quá mức là một trong những sai lầm phổ biến nhất mà mọi người mắc phải khi tự nhuộm tóc.

CẦN NHỮNG DỤNG CỤ GÌ ĐỂ NHUỘM TÓC?

Nếu bạn lo lắng về những vết thuốc nhuộm quanh trán, Demelo khuyên nên sử dụng kem dưỡng ẩm để bảo vệ làn da. “Hãy thoa một chút quanh chân tóc, tai và cổ để tránh bị tiếp xúc trực tiếp với thuốc nhuộm”.

Một chiếc lược tốt và những chiếc kẹp để giắt tóc cũng rất hữu ích.

Ngoài ra, hãy nhớ đặt hẹn giờ. Demelo nói: “Nhiều người không chú ý đến thời gian nên họ gội đầu quá sớm hoặc quá muộn. Thời gian thực sự đóng một vai trò trong kết quả cuối cùng”.

Đầu tiên, hãy đọc hướng dẫn. Sau đó, đọc lại một lần nữa để chắc chắn. Sau khi đã chuẩn bị sẵn thuốc nhuộm và bảo vệ da bằng dầu hoặc kem dưỡng ẩm, hãy chia tóc. Pacheco khuyên nên bắt đầu bằng cách chia tóc. Khi bạn chia xong phần tóc dễ nhìn nhất, có thể tập trung vào phần chân tóc và gáy, sau đó chuyển sang độ dài còn lại của tóc nếu cần.

“Nếu đuôi tóc trông xỉn màu và bị trôi, trước tiên hãy thoa màu ở những nơi bạn cần để có được độ che phủ, để quá trình đó trong thời gian được phân bổ trong hướng dẫn và sau đó làm mới màu của bạn toàn bộ bằng cách chải những gì còn sót lại”, Demelo nói.

Pacheco khuyên: “Nếu chưa bao giờ nhuộm tóc trước đây, nên thoa màu lên toàn bộ tóc. Về thời gian, mỗi người đều khác nhau. Tốt nhất là làm theo hướng dẫn trên hộp thuốc nhuộm mà bạn đang sử dụng. Nếu cần che phủ mái tóc bạc, bạn có thể phải để sản phẩm trên tóc lâu hơn một chút.

Khi màu đã khô, bạn nên gội kỹ. Pacheco lưu ý: “Hãy chắc chắn rằng bạn luôn nhắm mắt, ngửa đầu ra sau và gội càng sạch càng tốt”.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email