Cách phân biệt các triệu chứng của bệnh cúm, cảm và COVID-19

London, Anh quốc: Mùa đông đã đến và mùa cúm đã về ở bắc bán cầu, cộng thêm với làn sóng thứ nhì của covid lan tràn đã là những đe dọa lớn lao cho thế giới.
Trong hôm thứ bảy ngày 10 tháng 10, tổ chức trông coi các dịch vụ y tế quốc gia (NHS) ở Anh quốc đã công bố một bản hướng dẫn về những triệu chứng của ba loại bệnh: cảm, cúm và covid.

Triệu chứng của việc nhiễm covid-19: những triệu chứng thường thấy nhất ở một người bị nhiễm covid-19 là sốt trên 37.8 độ C ( 100 độ F), ho khan và mất cảm giác và ngửi thức ăn. Bệnh nhân thường cũng cảm thấy mệt, đau nhức, đau cổ, nhức đầu và khó thở.
Ít thấy triệu chứng chảy nước mũi hay nghẹt mũi từ những người bị nhiễm covid.

Triệu chứng bệnh cảm: những triệu chứng của bệnh cảm bao gồm hắt xì, đau nhức, chảy nước mũi, đau cổ họng và ho nhẹ.. Nhiều khi những người bị cảm cũng có những triệu chứng như nhức đầu, nhưng cảm không làm tiêu chảy.

Những triệu chứng cúm: Những triệu chứng của bệnh cúm bao gồm sốt, mệt mỏi, ho khan, đau nhức và nhức đầu. Nhiều bệnh nhân còn có thể bị nghẹt mũi hay đau cổ, nhưng không có hắt xì hay khó thở của những người bị cúm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email