Cách tạo độ phồng cho tóc

Hình: Joico

Dù kể kiểu tóc gì đi nữa, có lẽ chẳng ai thích mái tóc bẹp dí, ép sát vào đầu. Có một số mẹo tạo độ phồng cho tóc tại nhà giúp có mái tóc bồng bềnh đầy sức sống. Một điều cần để ý là thường xuyên gội đầu sẽ giúp cải thiện lưu thông máu và loại bỏ tế bào chết nhưng đừng gội đầu mỗi ngày vì sẽ làm mất lớp bảo vệ của tóc và kết quả là tóc sẽ yếu đi, khiến tóc không đạt được độ phồng như mong muốn.

Massage da đầu
Massage da đầu mang lại rất nhiều lợi ích. Ngoài tăng tuần hoàn máu, giảm căng thẳng, massage da đầu còn ngăn tóc bạc và rụng tóc. Bên cạnh đó, massage da đầu đúng cách còn giúp phòng trị các chứng bệnh suy nhược thần kinh, hay quên, mất ngủ…
Đó là lợi ích của việc massage da đầu với sức khỏe, vậy còn với mái tóc? Thực tế, xoa bóp da đầu thường xuyên sẽ làm tăng lưu thông máu đến các nang, từ đó tăng cường sức mạnh của chân tóc và làm mái tóc mỏng trở nên bồng bềnh hơn.
Chọn dầu gội phù hợp với loại tóc
Điều quan trọng đầu tiên khi tìm dầu gội là phải biết mình thuộc loại tóc gì: tóc khô hay tóc dầu? Dầu gội dành cho tóc thẳng và dầu sẽ nhẹ nhàng gột rửa dầu thừa; dầu gội dành cho tóc khô thẳng sẽ cung cấp độ ẩm mà không làm nặng sợi tóc. Nếu tóc đổ dầu quá nhiều, nên gội đầu thường xuyên hơn. Ngược lại nếu tóc khô, hãy hạn chế gội đầu nếu không cần thiết. Có thể dùng dầu gội khô để làm sạch tóc nếu phải gội đầu mỗi ngày. Dầu gội khô không chỉ hấp thụ dầu thừa, bụi bẩn và mùi hôi, chúng cũng giúp tạo độ phồng cho tóc.
Dùng dầu gội khô
Dầu thừa trên da đầu là một trong những nguyên nhân chính khiến tóc bết, xẹp và tạo gàu. Khi bụi bẩn và dầu thừa tích tụ quá nhiều sẽ làm nặng những sợi tóc.
Hãy sắm cho mình một chai dầu gội đầu khô loại tốt và luôn giữ trong giỏ xách của mình. Dầu gội khô luôn là một trong những bí mật chăm sóc tóc của phụ nữ Pháp. Họ dùng nó để xịt lên phần chân tóc và dùng đầu ngón tay nhẹ nhàng lùa vào từng lọn tóc giúp tóc bồng bềnh sức sống.
Gội đầu đúng cách
Những kỹ thuật gội đầu như tại salon sẽ giúp tạo độ phồng cho tóc:
Dùng nước ấm để làm ướt tóc trước khi gội. Nước ấm sẽ mở lớp biểu bì, loại bỏ bụi bẩn hoặc sản phẩm bị mắc kẹt trên tóc. Bên cạnh đó, khi tóc được xả trong nước ấm, dầu trên da đầu sẽ và mở lớp biểu bì để chúng có thể hấp thụ dầu.
Thoa dầu gội lên ngọn tóc, sau đó tạo bọt đều khắp chiều dài mái tóc. Đuôi tóc lúc nào cũng khô và dễ gãy hơn, do đó hãy hạn chế chà sát quá nhiều.
Thoa dầu xả hoặc mặt nạ ở thân tóc.


Thay đổi đường rẽ ngôi
Mẹo nhỏ này có thể tạo độ phồng tự nhiên cho tóc, cũng như giúp bạn khám phá những cách tạo kiểu tóc mới.
Nếu đang để đường rẽ ngôi bên trái, hãy thử lật ngược sang phía đối diện. Nếu thấy tóc hơi lùng bùng và khó vào nếp, có thể phun một ít keo xịt tóc. Đừng giới hạn mái tóc của mình.
Kỹ thuật sấy tạo độ phồng cho tóc
Máy sấy tóc thông thường cũng có thể giúp tạo độ phồng cho tóc nếu biết cách. Cách làm vô cùng đơn giản: chỉ cần cúi đầu để tóc buông xuống trước mặt và bắt đầu sấy từ chân tóc đến ngọn tóc. Ngoài ra, hãy nhấc từng phần tóc và sấy thẳng đứng để tạo nên kết cấu bồng bềnh cho tóc.
Lưu ý hãy điều chỉnh nhiệt độ máy sấy phù hợp. Nhiệt độ càng thấp bao nhiêu, mái tóc càng được bảo vệ bấy nhiêu. Nhiệt độ cao dễ khiến mái tóc mỏng manh thêm khô yếu và hư tổn, dễ giòn gãy. Lý tưởng nhất vẫn là để tóc gần khô tự nhiên hãy sấy.
Chọn lược chải tóc phù hợp
Nên luôn nhẹ nhàng với những sợi tóc và da đầu của mình. Tốt nhất nên bỏ qua những chiếc lược kim loại tròn. Loại lược này có thể nóng lên đáng kể khi sử dụng chúng với máy sấy tóc, do đó có thể làm hỏng mái tóc đẹp. Những chiếc lược có răng cứng cũng nguy hiểm vì có thể làm gãy những sợi tóc mỏng manh.

Hầu hết các chuyên viên làm đẹp đều khuyên dùng lược từ lông heo rừng tự nhiên hoặc lược làm bằng nylon linh hoạt. Những loại lược trên có xu hướng lướt qua từng sợi tóc một cách dễ dàng hơn, không trở nên quá nóng khi dùng với máy sấy, an toàn với tóc.
Cuối cùng, nếu tóc có xu hướng đổ nhiều dầu, đừng chải tóc nhiều lần trong một ngày. Chải tóc quá đà sẽ khiến dầu lây lan từ khu vực này sang khu vực khác một cách nhanh chóng. Khi tóc bết dầu sẽ chẳng thể nào bồng bềnh.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email