Cách tẩy tế bào chết cho da nhạy cảm

Tẩy tế bào chết gần như là bước không thể thiếu để sở hữu làn da khỏe mạnh, mịn màng, giúp dưỡng chất trong mỹ phẩm dễ dàng thẩm thấu. Tuy nhiên, đối với những phụ nữ sở hữu da nhạy cảm, dễ kích ứng, tẩy da chết cần cẩn trọng vì có thể làm bùng phát dị ứng, mụn, có thể thử tham khảo các mẹo sau:

Sẵn sàng trước khi bắt đầu: Hãy nhớ trong lần đầu tiên bôi nha đam lên mặt, da có thể xuất hiện cảm giác bị kích ứng – cảm giác như kim châm trên mặt. Chỉ cần thử tối đa 3 lần cho một sản phẩm tẩy tế bào chết, sau 3 lần, nếu da vẫn kích ứng, có thể tìm một sản phẩm mới.

Tìm đến các sản phẩm có thành phần làm dịu như hoa cúc, centella asiatica (hay thường được gọi là CICA), Herb Herb, Allantoin hoặc Panthenol…

Sản phẩm có nồng độ axit thấp, tốt nhất là dưới 5%. Bởi với làn da nhạy cảm, axit sẽ tác động khá nhanh nên dễ dẫn đến các vấn đề về da hơn (da bị đỏ, bị kích ứng…)

Trang bị một thiết bị tẩy tế bào có nguyên tắc hoạt động với nước: Việc không dùng đến bất kỳ sản phẩm tẩy trang nào sẽ giúp hạn chế mọi trường hợp kích ứng có thể xảy đến với làn da nhạy cảm.

Mặt nạ đất sét trợ giúp tuyệt vời trong việc rút ra các tạp chất trên da và giúp loại bỏ chúng. Ngoài ra, dòng sản phẩm này khá phong phú về chủng loại, giúp bạn dễ dàng lựa chọn loại phù hợp với làn da nhạy cảm của mình. Lưu ý, chỉ có thể đắp mặt nạ đất sét tối đa 2 lần/tuần.

Lập tức thoa serum và kem dưỡng ẩm: Công dụng chính của ẩy tế bào chết là giúp làm sạch sâu da, tuy nhiên điều này cũng có thể kèm theo sự mất nước, mất cân bằng độ pH… Về lâu dài, điều này sẽ khiến da dễ bị sạm, lão hóa. Để hạn chế điều đó, sau khi tẩy tế bào chết, bạn cần thoa serum và kem dưỡng ẩm ngay lập tức.

Tẩy tế bào chết vào ban đêm: Sau khi tẩy tế bào chết, làn da nhạy cảm càng trở nên nhạy cảm và sẽ dễ dàng chịu tác động của bụi bẩn, ô nhiểm, ánh nắng… Nói cách khác, sau khi tẩy tế bào chết, da cần thời gian để phục hồi như ban đầu và không phải đối mặt với các tác nhân gây hại. Không điều gì có thể phục hồi da tốt hơn một giấc ngủ dài.

 

An Lâm (theo WW)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email