Cách tiết kiệm tiền máy bay cho cư dân Canada muốn qua Hoa Kỳ

Buffalo, New York: Bắt đầu từ ngày thứ hai 8 tháng 11, chính quyền Hoa Kỳ cho mở cửa lại việc lưu thông bằng đường bộ với Canada.
Những người Canadians đã chủng ngừa covid hoàn toàn, được quyền qua lại biên giới Hoa Kỳ.
Cùng với việc mở cửa lại biên giới là có những cạnh tranh giữa hai phi trường Buffalo và Toronto trong việc thu hút hành khách.
Khoảng cách giữa hai thành phố Buffalo và Toronto vào khoảng 140 cây số hay khoảng 1 giờ rưỡi lái xe, trong khi giá vé máy bay đến phi trường Buffalo rẻ hơn đến phi trường Toronto, vì bên Mỹ có quá nhiều hãng hàng không nên có những sự cạnh tranh quyết liệt về giá cả.
Nhiều du khách Mỹ ở một thành phố nào đó thí dụ như ở thành phố Los Angeles muốn qua Toronto chơi, thì thay vì mua vé bay từ Los Angeles đến Toronto, thì họ có thể mua vé bay đến Buffalo và từ Buffalo mướn xe hay đi xe bus đến Toronto.
Phí tổn mua vé máy bay đến Buffalo và vé xe bus đến Toronto cộng lại vẫn còn rẻ hơn nhiều lần so với việc mua vé bay thẳng đến Toronto.
Cũng theo những tin tức loan báo thì trong ngày thứ hai 8 tháng 11, ngày bắt đầu biên giới Mỹ -Canada được mở cửa hoàn toàn, người ta thấy có những hành khách đi bộ kéo theo những va ly quần áo, đi qua cầu Vồng từ Canada qua Mỹ, và ngay tại chân cầu Vồng, có những xe bus của phi trường Buffalo được gửi tới đón khách Canada ở ngay chân cầu biên giới.
Theo những thống kê thì một gia đình 4 người ở Canada muốn đi nghỉ hè ở thành phố Orlando, tiểu bang Florida mà đi từ phi trường Buffalo thay vì Toronto, sẽ tiết kiệm được ít nhất $500.
Theo các viên chức của phi trường Buffalo thì trước thời đại dịch, hàng năm có trên 2 triệu người Canadians sử dụng phi trường Buffalo hay 40 phần trăm số hành khách đi hay đến phi trường này hàng năm.