Cách trang điểm không gây gánh nặng cho da trong mùa hè

Việc trang điểm dày trong thời tiết nóng sẽ trở thành gánh nặng cho da, khiến làn da bí bách, thậm chí lớp nền còn dễ chảy ra.

SỬ DỤNG KEM CHE KHUYẾT ĐIỂM THAY CHO KEM NỀN

Thời tiết nóng ẩm sẽ khiến lớp trang điểm dễ bị lem, vì vậy, hãy sử dụng kem che khuyết điểm để che các vết bóng và đốm trên da. Loại kem che có màu sắc tự nhiên hòa hợp với màu da và cấu trúc da sẽ trông như đang không trang điểm gì cả.

KEM DƯỠNG ẨM VÀ KEM CHỐNG NẮNG CÓ MÀU

Nên che chắn lớp trang điểm và che khuyết điểm bằng kem dưỡng ẩm hoặc kem chống nắng có màu. Kem chống nắnglà một thứ thiết yếu trong mùa hè. Kem có màu sẽ hoạt động như một lớp nền và làm đều màu da để có một vẻ ngoài tươi sáng.

TRANG ĐIỂM MÁ HỒNG

Sử dụng một màu trung tính duy nhất để làm nổi bật má, môi và mí mắt. Nó không chỉ giúp giảm bớt gánh nặng cho da mà còn mang đến vẻ ngoài đơn sắc phù hợp nhất cho mùa hè.

TRANG ĐIỂM KHÔNG THẤM NƯỚC

Mascara và lớp lót chống nước phẩm chất tốt là lựa chọn trang điểm hoàn hảo cho mùa hè. Như thế sẽ không phải lo việc lớp lót và mascara bị ‘’tan chảy’’ trên mặt do thời tiết nóng ẩm.

DÙNG XỊT KHOÁNG KHÓA LỚP TRANG ĐIỂM

Xịt khoáng là một trong những sản phẩm nên có trong mùa hè. Với nhiệm vụ chính là làm dịu và cung cấp độ ẩm tức thì cho làn da, chúng sẽ giúp cho lớp trang điểm không bị bóng dầu dẫn đến loang lổ, nhanh trôi. Trong các trường hợp cần makeup nhiều và giữ trong thời gian dài, thì hãy sử dụng ngày xịt khoáng.

GIỮ LỚP TRANG ĐIỂM LÂU TRÔI VỚI GIẤY THẤM DẦU

Nếu có làn da dầu, vào mùa hè da sẽ đổ nhiều dầu hơn, sản phẩm trang điểm cũng sẽ bị trôi lem nhanh hơn. Để ngăn chặn và giảm thiểu tình trạng này, nên đem theo giấy thấm dầu để sử dụng bất cứ khi nào cần thiết. Với hiệu quả loại bỏ bã nhờn dư thừa nhanh chóng, hiệu quả mà không làm ảnh hưởng đến lớp makeup, đây chính là trợ thủ đắc lực cho làm đẹp trong những ngày nóng bức.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email