Cái chết của một bà mẹ đơn thân trong vụ thảm sát ở thành phố Atlanta

Duluth, Georgia: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 19 tháng 3, thì anh Randy Park, 22 tuổi, đang chờ sau khi làm những thủ tục để nhận xác bà mẹ, người đã chết trong trận thảm sát giết người hàng loạt ở thành phố Atlanta.
Tuy mới có 22 tuổi, nhưng anh Randy sẽ phải đảm nhiệm trọng trách là chủ gia đình, thay thế cho mẹ, chăm sóc cho người em trai có mái nhà và có thức ăn.
Bà mẹ của anh Randy, bà Hyun Jung Grant, 51 tuổi, một người Mỹ gốc Nam Hàn là một trong số 8 người bị giết tại các tiệm đấm bóp tại thành phố Atlanta.
Trong số 8 người bị giết có 6 người gốc Á Châu, đã khiến cho dư luận cho là hung thủ giết người là một người da trắng, đã có những kỳ thị chủng tộc đối với những người Á Châu.
Tình trạng kỳ thị những người Á Châu đã tăng cao ở Mỹ trong thời đại dịch.
Bà Hyun Jung là một bà mẹ đơn thân, đã làm việc nhiều giờ ở các tiệm đấm bóp trong thành phố Atlanta, để kiếm tiền nuôi hai đứa con trai, một đứa 22 tuổi và một đứa 21 tuổi.
Gia đình bà Huy Jung sống trong thành phố Duluth, một thành phố được gọi là thành phố Nam Hàn vì có rất nhiều người Nam Hàn sinh sống ở tiểu bang Georgia.
Theo anh Randy thì bà mẹ anh là một hiền mẫu, làm việc ngày đêm để có tiền cho anh em của anh ăn học: học đàn, học khiêu vũ, học võ..
Anh Randy cũng nói là bà mẹ anh là người thích văn nghệ: hát rất hay trong những buổi hát karaoke.
Anh Randy nói là việc quan trọng nhất bây giờ là làm đám ma chôn cất mẹ, nhưng vì đại dịch anh vẫn chưa nhận được xác bà mẹ, và thân nhân của anh ở Nam Hàn đã không được phép sang dự đám táng.
Công chúng đã nhiệt liệt ủng hộ gia đình anh Randy: một quỹ từ thiện Go Fund Me đã quyên góp được trên 2.4 triệu Mỹ kim cho gia đình hai anh em vừa bị mất mẹ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email