Cái chết của một chủ tịch công ty dầu Nga, người phản đối Putin trong cuộc xâm lăng Ukraine

Mạc Tư Khoa: Theo những tin tức vừa loan báo thì trong ngày thứ sáu 2 tháng 9 vừa qua, ông Ravi Maganov năm nay 67 tuổi và là chủ tịch đại công ty dầu Lukoil của nước Nga, đã chết vì té từ ban công của lầu 6 trong một bệnh viện ở Mạc Tư Khoa, xuống đất.
Các cơ quan thông tấn quốc doanh của nước Nga đã nhanh chóng loan báo là ông chủ tịch công ty dầu này đã ..tự tử?? Các cơ quan thông tấn quốc doanh này cũng không cho quay phim hình ảnh hiện trường cũng như người ta không tìm thấy lá thư tuyệt mệnh của người chết?
Nhưng theo những nguồn tin thân cận của những người từng làm việc trong điện Cẩm Linh thì ông Ravi này đã bị ám sát và Putin đã “biết”.?
Theo tin của đài General SVR, một đài truyền hình độc lập ở nước Nga thì nạn nhân đã bị đánh đập và sau đó bị ném ra khỏi cửa kính xuống đất.
Ông Ravi và công ty Lukoil là một trong số ít những công ty Nga hiếm hoi, đã lên tiếng phản đối việc Putin đem quân xâm lăng xứ Ukraine.
Từ tháng hai năm nay 2022 cho đến nay, có 8 nhà doanh nghiệp nước Nga đã chết mà nguyên do cái chết không rõ ràng.
Trong số 8 nhà doanh nghiệp nước Nga chết bất ngờ, có 6 người là những nhân vậv cao cấp trong hai đại công ty năng lượng của nước Nga này: công ty Gazprom và công ty Lukoil.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email