Cái chết của một em bé Ukraine khi theo gia đình đến tỵ nạn ở Montreal

Montreal: Khi cuộc xâm lăng của quân Nga vào Ukraine bắt đầu từ tháng hai năm nay 2022, thì hàng triệu người Ukraine đã được di tản đến các quốc gia láng giềng.
Một số không nhỏ đã đến định cư ở Hoa Kỳ và Canada.
Trong số những người được tỵ nạn ở Canada, có bà Galyna Legenkovska và ba đứa con nhỏ, trong khi ông chồng phải ở lại Ukraine chiến đấu.
Gia đình bà Galyna định cư ở thành phố Montreal.
Trong ngày 13 tháng 12 vừa qua, em Mariia Legenkoska năm nay 7 tuổi, đã bị tử thương khi bị một chiếc xe đụng phải, trên đường cùng hai đứa em từ trường trở lại nhà.
Trong buổi tang lễ diễn ra trong ngày thứ ba 20 tháng 12, tại nhà thờ St Sophie Orthodox ở thành phố Montreal, bà mẹ Galyna nói là bà rất cảm động vì những cảm tình quý mến của các nhà chính trị cũng như cư dân Canada, khi biết tin con bà bị xe đụng chết.
Có những cuộc quyên tiền trên mạng, nhằm giúp đưa ông chồng của bà qua dự đám tang của con gái cũng như những chi phí cho tang lễ.
Trong vòng 6 ngày, cuộc quyên tiền trên mạng cho gia đình bà Galyna đã lên đến 150 ngàn dollars.
Ông chồng của bà đến Montreal hôm chúa nhật ngày 18 tháng 12, và ông ta sẽ ở lại Canada vài tháng, trước khi phải quay trở lại Ukraine chiến đấu.
Tuy nhiên bà Galyna cho biết là gia đình bà sau đó sẽ xin ở lại Canada.
Cuộc xâm lăng của quân Nga, đã khiến hàng triệu người Ukraine phải bỏ xứ ra đi, trong khi những người ở lại thì ngày đêm phải đương đầu với những trận dội bom,pháo kích . Quân Nga đã nhắm tìm cách hủy diệt những hệ thống điện nước, những hạ tầng cơ sở ở nhiều thành phố Ukraine và nguy cơ là sẽ có nhiều người Ukraine sẽ bị chết lạnh trong mùa đông năm nay.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email