Cái chết của một người trẻ , nhiễm và chết vì covid trong vòng 1 tuần lễ, cho thấy sự nguy hiểm của loài vi rút

Anh Ricky Lam

Edmonton, Alberta: Một người đàn ông trẻ ở thành phố Edmonton vừa qua đời, đã gây những kinh hoàng cho nhiều người cùng tuổi, vì sự nguy hiểm của loài covid.
Người kém may mắn là anh Ricky Lam, 40 tuổi mà ở thành phố Edmonton hay gọi anh là “Rick The Fan Guy” vì anh ta hay biểu diễn múa quạt, đã qua đời tại bệnh viện thành phố Edmonton hôm 24 tháng 11 vừa qua, ba ngày sau khi được chẩn bệnh là nhiễm covid.
Khi có những triệu chứng nhiễm covid, như cảm lạnh,sốt, ho nặng và rất mệt. Anh ta đã đến khám ở bệnh viện Misericordia nhưng các bác sĩ đã cho anh ta về vì các bác sĩ nói là anh không cần ngửi khí oxygen.
Theo những điều anh đăng trên mạng internet, những ngày trước khi chết thì anh ta rất mệt mỏi mà ngay cả việc đánh răng, hay nhai thức ăn cũng là những công việc hết sức nặng nhọc cho anh ta.
Một ngày trước khi chết, anh Lam đăng trên mạng là anh ta khó thở và ho liên tục..
Tuy phần lớn những người chết vì covid ở tỉnh bang Alberta là những người từ 70 tuổi trở lên: 443 người trong số 510 người.
Nhưng cái chết của anh Lam cho thấy là con covid không chừa một ai.
Anh Lam là một người thanh niên tiêu biểu khỏe mạnh: tập thể dục hàng ngày và không có những bệnh mãn tính.
Cái chết của anh Lam cũng như những lời anh viết trên mạng là những tiếng chuông cảnh tỉnh cho tất cả mọi người, nhất là những người trẻ tuổi là phải tuân theo những giới hạn như đeo khẩu trang, giữ khoảng cách xã hội, để không những bảo vệ cho những người xung quanh mà cho ngay cả chính mình.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email