Cái chết của người mẫu Mary Jane Thomas là do thủng màng phổi sau khi hút mỡ

Sau 4 tháng qua đời, nguyên nhân cái chết của người mẫu Mary Jane Thomas – vợ danh ca Hank Williams Jr. – mới được công bố.

Ngày 26/7, People dẫn lời cơ quan giám định pháp y cho biết Mary Jane Thomas thiệt mạng do tràn khí màng phổi vì bị thủng màng phổi trong quá trình hút mỡ. 

Mỗi lá phổi trong lồng ngực được bao quanh bởi hai lớp màng rất mỏng, gọi là màng phổi. Giữa hai lớp màng này tạo thành khoang ảo – khoang màng phổi, bình thường chỉ chứa một lượng nhỏ chất lỏng vài ml giúp cho bề mặt phổi được trơn láng khi cọ xát vào nhau, làm cho phổi được giãn nở tốt hơn trong mỗi nhịp thở.

Khám nghiệm tử thi cho thấy phổi của Mary đã xẹp xuống sau khi bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ làm thủng lớp màng mỏng manh. Cái chết của cô được kết luận là tai nạn phẫu thuật thẩm mỹ

Trước đó, ngày 22/3, USA Today đưa tin Mary Jane Thomas, 58 tuổi, qua đời bất ngờ sau một ngày thực hiện ca phẫu thuật hút mỡ lưng, cánh tay và bụng, rút bỏ túi ngực.

Nguồn tin cho biết: “Ngày 21/3, Mary được chuyển đến phòng phục hồi sau phẫu thuật. Lúc đầu cô còn vui vẻ, ngồi trên giường, nói chuyện bình thường, nhưng sang ngày hôm sau, cơ thể Mary hoàn toàn bất động”. 

Vào lúc đó bác sĩ nói cựu người mẫu bị sưng não nhẹ, bệnh mạch vành nhẹ và có vấn đề về gan (do uống rượu). 

Samuel Williams, con trai của Mary, chia sẻ nỗi đau đớn khi mất mẹ: “Mẹ tôi sở hữu tâm hồn đẹp, có ảnh hưởng nhất định đến tất cả người gặp gỡ và quen biết bà ấy. Mẹ tôi cũng từng là người mẫu hàng đầu Hawaii. Mỗi khi bà xuất hiện, cả căn phòng sáng bừng lên. Hãy yên nghỉ mẹ nhé, con mãi là con trai của mẹ”.

Mary Jane Thomas từng là người mẫu có chỗ đứng ở thế kỷ 20. Năm 1985, cô và danh ca Hank Williams Jr. gặp gỡ nhau trong show nhạc, sau đó yêu nhau và kết hôn năm 1990. Họ có hai con là nhạc sĩ Samuel và Katherine (đã mất trong tại nạn xe hơi năm 2020)..

Xem thêm

Nhận báo giá qua email