Cái lạnh chết người trên Bắc Cực: chết cóng khi đi từ nhà hàng xóm về lại nhà.

Dawson Creek , British Columbia: Theo những tin tức loan báo hôm thứ tư ngày 10 tháng 2, thì trong ngày chúa nhật 7 tháng hai vừa qua, có một phụ nữ chết cóng khi chỉ đi bộ từ nhà hàng xóm trở lại nhà của bà tại thị trấn Dawson Creek, tỉnh bang British Columbia.
Thị trấn Dawson Creek nằm trên cực bắc của tỉnh bang British Columbia, tiếp giáp với tỉnh bang Alberta với 13 ngàn dân mà phần lớn là những thổ dân, nằm cách thành phố Vancouver 1,200 cây số về hướng bắc.
theo thượng sĩ Damon Werrell của sở cảnh sát Hoàng Gia RCMP đóng tại thị trấn Dawson Creek thì họ nhận được tin vào lúc gần 11 giờ sáng hôm chúa nhật 7 tháng hai, là có một phụ nữ chết cóng ngay trước cửa nhà của bà ta.
Theo kết quả của cuộc điều tra thì nạn nhân đã đi bộ từ nhà một người hàng xóm về lại nhà của bà vào lúc 1 giờ sáng hôm chúa nhật, và chẳng may là cái giá lạnh đã giết chết bà này, trước khi bà ta vào được đến cửa.
Theo những tin tức khí tượng thì nhiệt độ ở thị trấn Dawson Creek trong sáng sớm hôm chúa nhật xuống đến mức trừ 41 độ C, gần mức độ nguy hiểm là trừ 45 độ C.
Các giới chức y tế cho biết là nếu nhiệt độ xuống đến mức trừ 45 độ C, thì người ta có thể chết trong vòng vài phút nếu đi ra ngoài đường.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email