Cái nóng cực kỳ ở Mỹ sẽ tiếp tục kéo dài trong những năm sắp tới

Hoa Thịnh Đốn: Trong những tháng từ tháng 6 cho đến tháng 8 năm nay 2022, cư dân Mỹ tại nhiều tiểu bang đã phải hứng chịu những ngày nóng bức hơn bình thường, so với mùa hè của những năm trước.
Theo kết quả những cuộc khảo cứu của tổ chức The First Street Foundation, tổ chức nghiên cứu về những thay đổi môi trường thì những trận sóng nóng sẽ còn ngày một khủng khiếp hơn ở nước Mỹ.
Theo những nhà khảo cứu của tổ chức The First Street Foundation thì trong mùa hè năm tới, nhiệt độ ở nhiều tiểu bang Mỹ còn nóng hơn năm nay: theo những ước lượng thì có khoảng 50 quận ở Hoa Kỳ là nơi cư ngụ của 8 triệu dân, sẽ phải hứng chịu nhiệt độ trong mùa hè lên đến 125 độ F ( 51.6 độ C), và số người Mỹ phải hứng chịu nhiệt độ cực nóng trong mùa hè sẽ gia tăng lên đến 108 triệu người trong vòng 30 năm sắp tới.
Số ngày trong mùa hè có nhiệt độ cao sẽ gia tăng gấp đôi ở hai tiểu bang Texas và Florida trong những năm sắp tới.
Texas và Florida là hai tiểu bang có nhiều người Mỹ di chuyển đến sinh sống trong những năm qua, và cư dân ở hai tiểu bang này sẽ phải di chuyển qua những tiểu bang khác trong những năm sắp tới để tránh cái nóng và những thiên tai bão lụt khác.
Nhiệt độ của vùng trung Mỹ cũng có những thay đổi.
Cái nóng, nạn lụt và cháy rừng sẽ là những nguy hiểm cho cư dân Mỹ, nhất là những người có nhà trong những năm sắp tới.
Nhiều tiểu bang ở vùng Trung tâm nước Mỹ như là Arizona, Indiana, Wisconsin.. sẽ bị thiếu nước vì hạn hán.
Theo nhận định của các nhà khảo cứu thì chính quyền Mỹ phải có biện pháp ngăn chận, khi một phần tư đất đai của nước Mỹ bị đưa vào vòng đai nóng cực kỳ ( Extreme Heat Belt) với nhiệt độ trên 125 độ F.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email