Cải thiện đường sá vẫn là điều sống còn ở Montréal

Montreal cho biết việc cải thiện an toàn đường sá ở thành phố vẫn vô cùng quan trọng sau khi một người đi bộ bị xe buýt kéo lê.
Thành phố Montréal cho biết họ đang làm những gì có thể để cải thiện an toàn giao thông đường bộ, sau tai nạn mới nhất liên quan đến xe buýt chở học sinh và người đi bộ.
Một phụ nữ 29 tuổi bị thương trầm trọng vào tuần qua khi cô bị xe buýt tông và kéo lê vài thước ở quận Saint-Laurent của Montréal. Cảnh sát Montréal cho biết họ tin rằng cả người đi bộ và xe buýt đang đi qua ngã tư khi đèn xanh.
Sophie Mauzerolle, thành viên ủy ban điều hành chịu trách nhiệm về giao thông Montréal, cho biết thành phố đã áp dụng kế hoạch Vision Zero – một chiến lược an toàn đường bộ được phát triển lần đầu tiên ở Thụy Điển – nhằm loại bỏ tất cả các trường hợp thiệt mạng do giao thông và thương tích nặng.
Montreal tuân thủ phương pháp Vision Zero vào năm 2016 nhưng bắt đầu thực hiện các biện pháp cụ thể, chẳng hạn như giảm giới hạn tốc độ và cải thiện việc đi bộ qua đường, vào năm 2019.
Montreal cũng đang thúc đẩy thay đổi khoảng 2.300 đèn giao thông tại các giao lộ Montréal để bảo đảm người đi bộ có thể băng qua đường một cách an toàn.
Các chuyên gia cho biết, việc rẽ trái đặc biệt có vấn đề vì tài xế tập trung vào dòng xe cộ đang chạy ngược chiều, tìm khoảng trống để lách qua, thay vì quan sát người đi bộ.
Theo Mauzerolle, đèn giao thông tại khoảng 250 nút giao thông đang được điều chỉnh lại mỗi năm để dành nhiều thời gian hơn cho người đi bộ.
Montreal cũng đang làm việc trên 250 giao lộ khác được xác định là có vấn đề hoặc cần can thiệp do các vụ va chạm trong quá khứ.
Theo Piétons Québec, kỷ lục 24 người đi bộ đã chết vào năm 2019 ở Montréal.
Tổ chức này cho biết, các biện pháp như mở rộng lề đường có thể góp phần trong việc tăng tầm nhìn và làm giảm lưu lượng giao thông.
Montréal cho biết đang làm việc nhanh nhất có thể, nhưng để tạo ra sự thay đổi thực sự, các giới chức cho rằng cần sự trợ giúp từ các cấp chính quyền khác.
Mauzerolle nói: “Chúng tôi muốn được giúp về cách các xe vận tải được phép chạy trong thành phố. Bà nói: “Vì vậy, chúng tôi đang làm việc với Bộ giao thông vận tải về vấn đề đó”. Bà cho biết thành phố cũng hy vọng chính phủ liên bang sẽ can thiệp vào các quy định để buộc những tài xế xe vận tải phải có một số tính năng an toàn nhất định trên xe của họ.
Nguyên Minh
(Theo GlobalNews)

Nhận báo giá qua email