Cải thiện tốc độ iOS 10 khi sử dụng trên iPhone cũ

Sau khi cập nhật lên iOS 10, nếu thấy chiếc iPhone cũ của mình chạy chậm hơn, có thể dùng một số cách sau đây để cải thiện phần nào.
Dọn dẹp bộ nhớ
Trong trường hợp không gian lưu trữ thiết bị quá đầy, việc giảm số lượng dữ liệu lưu trữ trên đó có thể làm tăng tốc độ làm việc.
Để xem có bao nhiêu không gian lưu trữ còn trống, vào Settings > General > Storage & iCloud Usage và chọn Manage Storage dưới phần Storage.
Bạn sẽ nhìn thấy không gian có sẵn và không gian sử dụng trên danh sách các ứng dụng và số lượng không gian chiếm dụng. Nếu cảm thấy ứng dụng nào quá nặng mà ít sử dụng, hãy xóa chúng đi.

h1-copy
Tắt tự động tải về
Như các phiên bản trước, iOS 10 cho phép chạy các tác vụ nền để tiện lợi hơn khi sử dụng. Ví dụ các ứng dụng tự động cập nhật trong nền sẽ giúp bạn không phải nhìn thấy số lượng ngày càng tăng các cảnh báo cập nhật trong biểu tượng App Store.
Tuy nhiên, cập nhật ứng dụng trong nền sẽ chiếm CPU thiết bị, chưa kể làm hao pin. Có thể tắt tính năng này và cập nhật các ứng dụng bằng tay thông qua App Store.
Để thực hiện hãy vào Settings > iTunes & App Store và chuyển toggle sang trạng thái Off để tắt Updates trong phần Automatic Downloads.
Tắt làm mới ứng dụng nền
Ngoài việc cập nhật, các ứng dụng cũng làm mới nội dung của chúng trong nền. Ví dụ như News Feed trên Facebook hoặc Twitter sẽ được cập nhật mà không cần bạn tự cập nhật khi mở ứng dụng.
Mặc dù nó hữu ích nhưng sẽ chiếm CPU, do đó có thể tắt đi bằng cách vào Settings > General > Background App Refresh và chuyển toogle sang Off.
Khởi động lại thiết bị
Nếu mọi thứ vẫn chưa được như ý muốn, có thể khởi động lại thiết bị. Nếu thiết bị iOS được hoạt động liên tục trong nhiều ngày hoặc nhiều tuần, hãy cho nó nghỉ ngơi bằng cách tắt đi và bật trở lại. Đôi khi chỉ việc khởi động lại đơn giản sẽ giúp máy lấy lại sức mạnh vốn có của nó.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email