Calgary giật bỏ cầu đi bộ nối Eau Claire và Prince’s Island

Thành phố Calgary vừa thông báo đang thực hiện các kế hoạch để giật sập cây cầu Jaipur Bridge dành cho người đi bộ, nối Eau Claire và Prince’s Island, để thay thế nó bằng một cây cầu đi bộ mới, rộng, dài và cao hơn.
Cần biết, Jaipur Bridge được mở cho sử dụng từ năm 1968 và về sau đã được đổi tên để vinh danh một thành phố kết nghĩa chị em với Calgary ở Ấn Độ. Cụ thể, nó sẽ bị đóng cửa trong tháng 7-2020 sau mùa lễ hội dân gian Calgary. Lý do là cây cầu này đang trong tình trạng xuống cấp vì bị ẩm từ muối (salt moisture), đã khiến cho cấu trúc bên trong của nó bị mục.
Joyce Tang, giám đốc chương trình chiến lược đô thị của Calgary, tiết lộ kế hoạch của Calgary là sẽ xây lên tại cùng vị trí này một cây cầu mới được thiết kế để sao cho nó có thể kéo dài thời hạn sử dụng trong 100 năm. Cầu mới sẽ mất 1 năm mới xây xong. Kế hoạch là sẽ hoàn thành nó trước mùa lễ hội dân gian Calgary năm 2021. Việc duy trì chỗ qua lại hòn đảo và một cây cầu khác để cho phép người chạy bộ và người đạp xe đạp đến được bờ phía bắc của Sông Bow sẽ không là một vấn đề. Calgary sẽ vạch ra một bờ đường đắp cao dành cho người đi bộ ở đầu phía tây của đảo, và thêm một cây cầu đi bộ nhỏ nữa tại Second Street S.W.
Ngân sách cho cả cây cầu thay thế cho cầu Jaipur và một số công trình nâng cấp trên Second Street Bridge sẽ là $9.6 triệu. Cả trong hai hôm thứ Ba và thứ Tư tuần trước, cầu này đã bị đóng cửa tạm suốt trong 12 giờ để cho các chuyên gia cầu cống thực hiện công việc khoan dò địa-kỹ thuật.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email