California trong tình trạng nghiêm trọng: đặt mua 5 ngàn bao đựng xác

This photo from the California Office of Emergency Services (OES) shows hospital beds set up in the practice facility at Sleep Train Arena in Sacramento, Calif., that is ready to receive patients as needed on Wednesday, Dec. 9, 2020. The practice facility currently has 66 beds. The total bed count between the practice facility and arena, which could be made available for patients at a later date, is over 240. A health official in California's third largest county is urging hospitals to cancel elective surgeries and implement plans for an onslaught of COVID-19 patients, as intensive care units fill up statewide amid spiking virus cases. Dr. Carl Schultz says ambulances have been waiting for hours to unload patients because Orange County emergency rooms are so backed up. He urged hospitals to begin expanding capacity immediately. California's hospitalizations already are at record levels, leaving less than 1,500 of the 7,800 total ICU beds available. (California OES via AP, File)

Tuyên bố trong ngày 15 tháng 12, ông Gavin Newsom, thống đốc tiểu bang California đã nghiêm trọng cho biết là cuộc chiến chống Covid vẫn trong thời kỳ nguy hiểm, và chính quyền tiểu bang đã đặt mua thêm 5 ngàn bịch đựng xác và chuẩn bị thêm 60 xe vận tải có thùng lạnh để chứa xác người, phòng ngừa sự lan tràn của Covid trong những ngày sắp tới.

Trong vòng 24 tiếng đồng hồ qua đã có thêm 142 người chết vì Covid ở tiểu bang California.

So sánh giữa tiểu bang California và Canada, cho thấy số người nhiễm và chết ở tiểu bang California cao hơn Canada, tuy là cư dân ở hai bên suýt soát gần bằng nhau: Canada có 38 triệu dân trong khi dân số tiểu bang California là 40 triệu dân.

Tính đến ngày thứ ba 15 tháng 12, có trên 1.6 7 triệu người ở Cali nhiễm Covid và có trên 22 ngàn người chết, so với trên 475 ngàn người nhiễm Covid ở Canada và có trên 13 ngàn người chết.

Nhiều khu cấp cứu khẩn cấp của một số đông bệnh viện ở tiểu bang California đã không còn giường cho bệnh nhân mới.

Quận Los Angeles là vùng có nhiều người bị nhiễm Covid nhất với tỷ lệ gia tăng 312 phần trăm trong vòng 1 tháng từ ngày 10 tháng 11 cho đến nay.

Theo bác sĩ Barbara Ferrer, giám đốc ty y tế công cộng quận Los Anegeles thì thực tế hết sức kinh hoàng ngay bây giờ ở quận này.

Nhưng cũng có những niềm hy vọng là thuốc chủng ngừa Covid đã được phân phối đến 33 bệnh viện trong tiểu bang California trong ngày thứ tư 16 tháng 12.

Theo thống đốc Newsom thì có thuốc chủng ngừa Covid là những ánh sáng le lói cuối đường hầm, nhưng thực tế thì tiểu bang Cali vẫn còn ở trong đường hầm chưa đi hết con đường hầm dài dằng dặc và đầy những khó khăn.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email