Cam bốt bắt 119 người Việt Nam vì làm việc bất hợp pháp

154 người gồm 119 người Việt Nam và 35 người Trung Quốc đã bị chính quyền Campuchia bắt vào hôm 17/12 tại xã Boeung Thom ở quận Kambol, thủ đô Phnom Penh vì bị nghi ngờ vượt biên trái phép và làm việc bất hợp pháp tại Campuchia.
Phnom Penh Post loan tin hôm 19/12 nói những người Việt Nam và Trung Quốc này đã bị thẩm vấn tại Tổng cục di trú, Bộ Nội vụ Campuchia vào hôm 18/12.
Phó giám đốc Tổng cục di trú Keo Vanthorn của Campuchia cho biết cảnh sát và lực lượng địa phương nước này đã đột kích vào một công trường xây dựng ở Đặc khu kinh tế Phnom Penh và bắt giữ 154 người nói trên.
Hình ảnh do Phnom Penh Post loan tải cho thấy 154 người Việt Nam và Campuchia không bị còng tay, xếp thành hàng và ngồi trên sàn đất trong lúc bị bắt giữ.
Bộ Nội vụ Campuchia hồi tháng 1/2019 từng khẳng định người có quốc tịch Việt Nam chiếm tới 90% tỷ lệ người nước ngoài không có giấy tờ, cư trú bất hợp pháp bị bắt giữ ở Campuchia vào năm 2018.
Hôm 28/8, Bộ Lao động và Dạy nghề của Campuchia ban hành chỉ thị cấm lao động nhập cư vào nước này tham gia 10 lĩnh vực ngành nghề với mục tiêu được nói để bảo vệ công việc cho người bản xứ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email