Cam bốt – Việt Nam bãi bỏ lệnh hạn chế đi lại biên giới vì COVID-19

Người Campuchia đầu tiên nhiễm virus SARS-CoV-2

Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia hôm 22/6 đã chính thức bãi bỏ hiệu lực công hàm quy định việc hạn chế qua lại biên giới của các công dân Campuchia và Việt Nam vì ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Truyền thông trong nước loan tin cùng ngày theo như thông báo của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia.

Thông báo đề ngày 22/6 của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia cũng khẳng định những biện pháp của Ủy ban liên bộ về phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 của Campuchia đề ngày 20/5 và những biện pháp mới nhất có liên quan của uỷ ban này đưa ra sẽ được áp dụng cho hoạt động qua lại biên giới giữa hai nước.

Bộ Ngoại giao và Hợp tác Quốc tế Campuchia hôm 18/3 ra thông báo hạn chế qua lại biên giới giữa Việt Nam và Campuchia vào thời điểm có sự lây lan của dịch COVID-19.

Các biện pháp hạn chế đi lại nêu trên không áp dụng đối với công dân Việt Nam và Campuchia mang hộ chiếu ngoại giao và công vụ.

Cũng vào ngày 20/5, Campuchia đã dỡ lệnh cấm nhập cảnh đối với du khách đến từ Ý, Iran, Đức, Tây Ban Nha, Pháp và Mỹ.

Những du khách nước ngoài phải có giấy chứng nhận không nhiễm virus SARS-CoV-2 trong vòng 72 giờ trước khi nhập cảnh và có bảo hiểm y tế trị giá 50 ngàn USD trong thời hạn lưu trú tại Campuchia.

Ngoài ra, những du khách này vẫn phải bị cách ly 14 ngày sau khi nhập cảnh tại khu vực được chính phủ Campuchia chỉ định và xét nghiệm virus.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email