Cấm xe chạy băng ngang núi Mont-Royal

Thành phố Montréal tuần qua loan báo, những tài xế xe hơi có thói quen lái xe băng ngang núi Mont-Royal qua đường Camillien-Houde Way sẽ không còn được phép làm như vậy theo một kế hoạch thí điểm được áp dụng vào mùa xuân này.

Từ phía đông, các du khách lên núi Mont-Royal sẽ đậu xe tại Maison Smith, và từ phía tây du khách có thể đậu xe gần hồ Beaver.

Luc Ferrander, quận trưởng Plateau-Mont-Royal nói rằng “giữa hai điểm đó sẽ không có xe lưu thông”. Đoạn đường này dài khoảng 800 thước.

Theo STM, các xe buýt chạy trên đường Camillien Houde Way – xe số 11 và 711 – sẽ không bị ảnh hưởng bởi biện pháp nói trên.

Philippe Déry, phát ngôn nhân STM, nói: “Chúng tôi tiên đoán rằng kế hoạch thí điểm này sẽ thực sự cải thiện lưu thông xe buýt”.

Hồi tháng 11 năm ngoái, Clément Ouimet 18 tuổi cỡi xe đạp trên đường Camillien-Houde Way hướng về đường Côte-Ste-Catherine đã bị thiệt mạng sau khi đụng vào một chiếc xe hơi đột ngột quẹo chữ U. Tai nạn chết người này khiến chính quyền thành phố phải nỗ lực tìm cách ngăn chận những thảm cảnh tương tự.

Ông Ferrandez nói rằng hơn 80 phần trăm tài xế sử dụng con đường này không phải để đến công viên. Trong giờ cao điểm hầu hết tái xế chỉ dùng đường này để băng ngang qua núi.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email