Cần 200 ký lô vật liệu để làm bánh theo mô hình vương cung thánh đường Paris.

Weston, Missouri: Mùa Lễ về là mùa mà người người nô nức chuẩn bị đón mừng những niềm vui, những đoàn tụ gia đình và cố gắng sống cuộc đời thánh thiện như làm việc từ thiện, cho tiền cho người nghèo…
Tại một nhà thờ ở tiểu bang Missouri, Hoa Kỳ, những người bổn đạo đã hợp nhau làm một cái bánh gingerbread cho ngày lễ Giáng Sinh với hình vương cung thánh đường Notre Dame ở thành phố Paris, nước Pháp.
Ngôi vương cung thánh đường này đã bị hư hại vì một đám cháy diễn ra trong năm qua, và nhà thờ Holy Trinity Church ở thành phố Weston, tiểu bang Missouri đã tìm cách vinh danh ngôi vương cung thánh đường này bằng cách làm bánh theo mô hình của ngôi vương cung thánh đường.
Các bổn đạo của nhà thờ Holy Trinity đã họp nhau lại làm bánh ginger bread theo mô hình và họ phải nướng khoảng 450 miếng bánh dựa theo hình vương cung thánh đường: sử dụng 204 ký lô vật liệu và 50 lô bột mì và trên 500 ngọn đèn LED.
Các bổn đạo đã phải bỏ ra 1 tháng trời mới làm xong, kịp cho ngày Noel.
Mô hình nhà thờ sẽ được trưng bày trong buổi tiệc cuối năm: mọi người đều có quyền đến xem nhưng nếu muốn dự tiệc thì vé người lớn là 10 Mỹ kim và vé trẻ em là 7 Mỹ kim.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email