Cần chủng ngừa ít nhất 4 triệu người canadians trước khi nền kinh tế phát triển trở lại

Toronto: Trong bài nói chuyện hôm thứ hai ngày 11 tháng giêng, ông chủ tịch điều hành ngân hàng Royal, ngân hàng lớn nhất Canada, đã nói là nền kinh tế của Canada sẽ không phát triển trở lại cho đến khi hàng triệu người được chủng ngừa covid.
Tính đến nay có 319, 938 người được chủng ngừa ở Canada. một con số quá ít so với con số gần 3 triệu người nước Anh được chích ngừa và trung bình một ngày có 200 ngàn người Anh được chích ngừa so với con số vài chục ngàn người được chích ngừa trong 1 ngày ở Canada.
Hiện cũng có những khó khăn trong việc chủng ngừa ở Canada là thuốc chủng dự trữ gần hết, cho dù Canada là một trong những quốc gia đầu tiên đặt mua thuốc chủng.
Theo ông Dave McKay, chủ tịch điều hành của ngân hàng Royal thì cần có ít nhất từ 4 triệu người cho đến 4.5 triệu người Canadians được chủng ngừa, trước khi Canada có thể mở cửa lại nền kinh tế.
Cũng theo ông chủ tịch ngân hàng Royal thì trong thời đại dịch, người ta có tiền nhưng không tiêu xài được vì phần lớn những nơi giải trí, những chỗ du lịch đều đóng cửa, và vì thế một khi mà nền kinh tế mở cửa trở lại thì sẽ có những phát triển mạnh mẽ về kinh tế, nhất là những ngành kỹ nghệ như du lịch, và giải trí.
Những ngành kỹ nghệ cần thời gian mới phát triển trở lại là ngành tiểu thương, ngành kỹ nghệ ăn uống nhà hàng, và ngành vận chuyển.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email