Cẩn thận coi chừng bị lường gạt khi mượn tiền qua mạng internet.

Toronto: Theo bản tin của báo Toronto Star phổ biến hôm 20 tháng hai năm 2018, thì có những người nghèo, không có đủ tiêu chuẩn mượn tiền ở các ngân hàng, bị lường gạt bởi một công ty tài chánh tên là North Clear Credit, và khi những nạn nhân lên tiếng thì chẳng có giới chức chính quyền nào ra tay giúp đỡ, như trường hợp của ông bà Alexandra Johnston và Robert Mood.
Vào cuối năm ngoái 2017, với những gánh nặng nợ nần chồng chất từ số nợ sinh viên cho đến nợ các công ty tín dụng, hai ông bà tìm cách mượn một món nợ duy nhất, với mức lãi suất thấp, để trang trải những món nợ khác có mức lãi suất cao hơn.
Họ không mượn được từ ngân hàng, bèn tìm kiếm trên mạng và chọn công ty tài chánh North Clear Credit.
Theo những quảng cáo trên mạng thì công ty tài chánh North Clear Credit là công ty có thật .
Hai ông bà Alexandra và Robert đã làm giấy tờ mượn một số tiền để trả nợ, mà số tiền mượn sẽ phải trả trong 5 năm với mức lãi suất thấp hơn những mức lãi suất mà hai ông bà này đang phải trả.
Bà Alexandra Johnston, 25 tuổi, làm giấy tờ qua mạng internet mượn $20,000 và được chấp thuận, với mức lãi suất 10.5 phần trăm và phải trả trong vòng 5 năm.
Hợp đồng mượn tiền xem ra hợp pháp và hấp dẫn nhưng hai ông bà Alexandra và Robert phải gửi 10 phần trăm số tiền đặt cọc và tiền bảo hiểm là $3,500 cho công ty này.
Ngay sau khi gửi giấy tờ và kèm theo chi phiếu $3,500, hai ông bà Alexandra và Robert chẳng còn liên lạc gì được với công ty tài chánh North Clear Credit, cũng như chẳng nhận được số tiền 20 ngàn dollars.
Không chỉ riêng có hai ông bà Alexandra và Robert, mà còn có ít nhất 4 nạn nhân khác cũng bị lừa bởi công ty ma này: hứa hẹn cho mượn tiền với mức lãi suất thấp, nhưng nạn nhân tin tưởng, gửi tiền đặt cọc là công ty này đã “mịt mù tăm bóng”.
Sở cảnh sát thành phố Toronto khuyến cáo cư dân nên cẩn thận khi mượn tiền trên mạng, mà phải đóng tiền đặt cọc và tiền bảo hiểm.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email