Cẩn thận khi đầu tư vào tiền ảo

Montreal: Theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 14 tháng chạp, thì có thêm một phụ nữ ở tỉnh bang Quebec, vừa bị lừa mất hàng ngàn dollars vì đầu tư vào tiền ảo.
Trong khi đó theo sở cảnh sát Hoàng Gia RCMP cũng cho biết là số những vụ lường gạt trong cách đầu tư vào tiền ảo trên mạng ( online cryptocurrency) đã gia tăng cao và những kẻ gian đã lường gạt hàng triệu dollars hàng năm.
Bà Harpreet Sahota là một tài xế xe vận tải trên các khúc đường ngắn ở thành phố Vaudreuil- Dorion, tỉnh bang Quebec đã bị cho nghỉ việc vài tuần lễ trong thời cao điểm của đại dịch covid.
Trong thời gian này bà Sahota vào Facebook và thấy một quảng cáo về cách đầu tư vào tiền ảo dễ dàng và cho lời nhiều.
Bà này đã liên lạc với những người đăng quảng cáo để hỏi thêm cách thức.
Bà Sahota bỏ ra $300 đầu tư qua những quảng cáo và thấy số tiền đầu tư gia tăng mạnh mẽ.
Vì thế bà này mới mượn thêm tiền từ ngân hàng cũng như lấy tiền qua thẻ tín dụng để đầu tư thêm vào, cũng như bán những vàng bạc nữ trang mà bà mẹ để lại cho vào việc đầu tư.
Khi bà này muốn rút tiền ra thì chủ nhân của các cách đầu tư này nói họ sẽ bán những bitcoin và hoàn lại tiền cho bà nhưng tiền thực không thấy mà còn mất luôn tiền ảo.
Cuối cùng thì bà này đã mất đi trên 100 ngàn dollars đầu tư vào tiền ảo.
Theo sở cảnh sát Hoàng Gia RCMP thì trong năm 2017, những người Canadians bị lừa mất khoảng 53 triệu dollars trong những cách đầu tư vào tiền ảo và số tiền bị lừa này gia tăng lên đến 120 triệu dollars vào năm nay 2021.
Sở cảnh sát RCMP cũng khuyến cáo nếu người ta muốn đầu tư vào tiền ảo thì chỉ nên mua qua trung gian những chuyên gia đầu tư có đăng ký, qua các công ty đầu tư hợp pháp và có tên tuổi.

Nhận báo giá qua email