Cẩn thận khi đi mướn xe và trả bằng thẻ tín dụng

Brampton, Ontario: Theo những tin tức loan báo hôm thứ sáu ngày 17 tháng 3, một người đàn ông ở thành phố Brampton, trong tỉnh bang Ontario, đã phải trả 82 ngàn dollars, sau khi chiếc xe vận tải nhỏ mà ông ta mướn bị lấy cắp.
Nạn nhân là ông Nero Kones đã nói với phóng viên đài CTV là ông ta đi mướn 1 chiếc xe hơi ở công ty Enterprise, nhưng khi đến nơi thì công ty này không còn xe hơi, cho nên mới cho ông ta mượn một chiếc xe vận tải RAM pick-up truck.
Ông này mang xe mướn về nhà, và trong vòng 48 tiếng đồng hồ, chiếc xe bị trộm lấy mất trong sân đậu xe của nhà ông.
Khi ông Kones mướn xe, ông ta dùng thẻ tín dụng và sau khi mất xe, ông Kones mới biết là thẻ tín dụng của ông không có điều khoản bảo hiểm cho những trường hợp, dùng thẻ tín dụng mướn xe và xe bị mất cắp.
Ông Kones được thông báo là ông ta nợ công ty mướn xe Enterprise số tiền $81,748, trị giá của cái xe RAM bị mất cắp.
Vì thế người ta nên cẩn thận khi mướn xe và phải tìm hiểu xem bảo hiểm nhà của người này có khoản bảo hiểm cho xe mướn?
Như trường hợp ông chồng của bà Beatriz Leonardo ở thành phố Toronto: ông này mướn xe và cũng mất xe trong vòng 24 tiếng đồng hồ, nhưng bảo hiễm nhà của ông ta có khoản bồi thường cho xe mướn, và ông ta chỉ phải trả số tiền deductible là $500.
Nếu không có bảo hiểm nhà bao gồm, thì khi mướn xe, người ta nên trả thêm tiền bảo hiểm cho công ty mướn xe, trong những trường hợp bị mất cắp, bị kẻ khác đụng và chạy mất…

Xem thêm

Nhận báo giá qua email