Cẩn thận khi mua hàng online đặt trước nhà

Dịch vụ mua hàng trực tuyến đã chứng kiến ​​sự gia tăng kể từ khi bắt đầu đại dịch COVID-19, do các cửa hàng trên toàn thành phố buộc phải đóng cửa và mọi người được yêu cầu ở trong nhà. Một số người dựa vào internet để mua hàng như một thói quen mua hàng tạp hóa.

Cảnh sát Montréal cho biết, trong khi có những tiện lợi không thể chối cãi về việc đặt hàng trực tuyến, đặc biệt là trong bối cảnh đại dịch toàn cầu, cách thức này cũng đi kèm với rủi ro. Kẻ trộm thường nhắm trực tiếp vào các xe vận tải giao hàng, hoặc những nhà vừa có hàng giao để ở cửa.

Cảnh sát đã nêu ra một số cách để mọi người tránh bị đánh cắp các gói hàng của họ:

  • Khi đặt mua hàng, hãy chọn cách giao hàng cần chữ ký của bạn. Nếu bạn không ở nhà khi gói hàng được giao, nó sẽ được mang đến bưu điện gần đó thay vì để lại trước cửa nhà bạn.
  • Hướng dẫn người giao hàng đặt gói hàng của bạn vào thùng an toàn bên ngoài nhà của bạn.
  • Nhờ một người hàng xóm nhận giùm gói hàng nếu họ ở nhà trong thời gian giao hàng dự đoán, hoặc đơn giản là giao hàng đến địa chỉ người hàng xóm, nếu họ luôn ở nhà.
  • Giao hàng đến nơi làm việc của bạn.
  • Yêu cầu gửi gói hàng của bạn đến hộp thư an toàn Canada Post (có tính phí).
  • Nếu bạn có camera giám sát, hãy chắc chắn rằng nó còn hoạt động tốt.

Khách hàng có quyền khi họ không nhận được các món hàng họ đã mua trực tuyến. Cảnh sát đề nghị những người bị mất gói hàng có thể liên lạc với Văn phòng bảo vệ khách hàng qua số 1 888 672-2556, hoặc thông báo cho trạm cảnh sát địa phương.

Thiên Kim (Theo CTV)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email