Cần thêm nhiều tài xế lái xe vận tải

Windsor: Theo những tin tức vừa công bố hôm thứ tư ngày 25 tháng 5, thì một ngành đang thiếu người hiện nay là nghề lái xe vận tải.

Nhiều công ty vận chuyển hàng hóa trong khu vực thành phố Windsor và quận Essex trong tỉnh bang Ontario đang cần thêm những người lái xe vận tải.

Theo ông John LaMantia, chủ nhân của công ty vận chuyển Wolverine Freight System thì  nhu cầu vận chuyển hàng hóa ngày 1 tăng, trong khi số tài xế lái xe vận tải lại sút giảm, và tìm được những tài xế có khả năng là  điều khó khăn nhất cho các công ty vận chuyển.

Muốn hành nghề lái xe vận tải,một người phải trên 21 tuổi, vì đó là điều kiện cần khi lái xe vận tải qua biên giới Mỹ. Nhưng theo ông LaMantia thì công ty của ông không mướn những người dưới 25 tuổi, vì cần người biết lãnh trách nhiệm và lái xe an toàn.

Ngày cũng như đêm, trên xa lộ 401 ở tỉnh bang Ontario, hàng đoàn những xe vận tải chở đủ mọi thứ hàng hóa qua lại. Và một phần lớn những tai nạn xe cộ trên các xa lộ trong tỉnh bang Ontario, cũng có liên quan đến những người lái xe vận tải.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email