Canada cấm không cho các phi cơ chở hành khách đến Canada từ Pakistan và Ấn Độ

Covid tại Ấn Độ

Ottawa: Trong hôm thứ sáu ngày 23 tháng 4, chính quyền liên bang đã ra lệnh cấm không cho các ohi cơ thương mại và tư nhân từ Pakistan và Ấn Độ đến Canada.
Lệnh cấm có hiệu lực trong vòng 30 ngày.
Theo ông tổng trưởng giao thông thì một số lớn những hành khách từ Pakistan và Ấn Độ đến Canada đã nhiễm và mang vi rút vào Canada.
Trong ngày thứ năm 22 tháng 4, có trên 314 ngàn người bị nhiễm covid ở Ấn Độ và có 2,104 người chết. Ấn Độ hiện đứng hàng thứ nhì về số người nhiễm covid ,sau Hoa Kỳ, với 15.9 triệu người nhiễm covid và có trên 184 ngàn người chết.
Phần lớn các bệnh viện ở Ấn Độ đều không còn giường cho bệnh nhân covid. Các bệnh nhân đã được chữa trị ngoài hành lang, hay trên các xe bus được dùng làm khu cấp cứu.
Các dụng cụ cũng như khí oxygen cũng không có đủ, và nhiều người phải bỏ tiền mua khí oxygen cho thân nhân đang bị covid.
Ông Yogesh Dixit ở tỉnh Uttar Pradesh, Ấn Độ đã phải bỏ 12 ngàn rupees ( 160 Mỹ kim) mua hai bình oxygen ở ngoài thị trường cho ông bố đang nằm trong bệnh viện Lucknow, vì bệnh viện này không còn khí oxygen.
Theo tin của đài CTV thì trong vòng 2 tuần qua có 118 chuyến phi cơ từ nước ngoài đến Canada mà trong số này có 32 chuyến phi cơ đến từ Ấn Độ.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email