Canada chấp thuận mũi tăng cường Pfizer cho trẻ 5-11 tuổi

Giám đốc y tế công cộng Canada, Bác sĩ Theresa Tam, loan báo rằng vaccine ngừa Covid của Pfizer-BioNTech đã được phép sử dụng như liều tiêm tăng cường cho trẻ em từ 5-11 tuổi.

Bà Tam cho biết Bộ Y tế Canada đã cho phép dùng liều tăng cường 10 microgram cho trẻ em và Ủy ban Cố vấn Quốc gia về Tiêm chủng (NACI) đã công bố hướng dẫn về việc sử dụng.

Đây là mũi tiêm tăng cường đầu tiên được chấp thuận cho trẻ em từ 5-11 tuổi, trong khi vaccine Moderna chỉ được phép tiêm hai liều cho nhóm tuổi đó.

NACI cho biết trẻ em có các điều kiện y tế tiềm ẩn hoặc bị suy giảm miễn dịch, và do đó có nguy cơ bị mắc bệnh nghiêm trọng hơn do virus, nên được tiêm liều tăng cường Pfizer-BioNTech ít nhất 6 tháng sau khi tiêm mũi thứ hai.

Bà Tam nói: “Liều tăng cường này là một lựa chọn tuyệt vời để phục hồi khả năng bảo vệ cho nhóm tuổi này, đặc biệt là đối với những người có nguy cơ cao bị bệnh nặng”.

Bà Tam nói thêm, tất cả các trẻ khác trong nhóm 5-11 tuổi cũng có thể được tiêm liều tăng cường sau 6 tháng kể từ lần tiêm thứ hai, và rằng nguy cơ về hậu quả nghiêm trọng đối với chúng “nói chung là rất hiếm”.

Tỷ lệ tiêm chủng cho trẻ em từ 5-11 tuổi là thấp nhất so với bất kỳ nhóm nào khác – với khoảng 42% đã hoàn thành hai mũi tiêm chính – so với hơn 99% đối với nhóm trên 80 tuổi và ít nhất là 83 phần trăm cho mọi nhóm khác trên 12 tuổi.

Bà Tam cho biết việc tiêm chủng cập nhật là “ưu tiên hàng đầu” để chuẩn bị cho những làn sóng tiềm năng trong tương lai vào mùa thu, khi học sinh trở lại trường học, mọi người trở lại làm việc sau kỳ nghỉ hè và người dân Canada thường bắt đầu trở lại không gian bên trong.

TK (Theo CTV)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email