Canada cho chủng ngừa vaccine Covid-19 Astra Zeneca cho những người từ 40 tuổi

Theo những tin tức loan báo hôm thứ Hai 19 tháng 4, thì bắt đầu từ ngày 20 tháng 4, chính quyền hai tỉnh bang Ontario và Alberta sẽ cho chủng ngừa những người từ 40 tuổi trở lên bằng thuốc chủng ngừa Astra Zeneca, sau khi cơ quan tham vấn y tế về chủng ngừa liên bang đã đồng ý cho dùng loại thuốc chủng này.

Trước đây Canada chỉ cho dùng thuốc chủng Astra Zeneca cho những người từ 55 tuổi trở lên vì có những lo sợ là những người trẻ được chủng bằng thuốc Astra Zeneca có thể bị máu đóng cục.

Theo bà Christine Elliott, bộ trưởng y tế tỉnh bang Ontario thì chính quyền tỉnh bang sẽ phân phối thuốc chủng Astra Zeneca đến các dược phòng và các văn phòng bác sĩ gia đình, để dùng chủng cho những người từ 40 tuổi trở lên.

Cũng trong ngày thứ Hai 19 tháng 4, thủ hiến Jason Kenney của tỉnh bang Alberta cũng tweeted là chính quyền tỉnh bang sẽ theo sự chỉ dẫn của cơ quan tham vấn y tế, sẽ chủng ngừa loại thuốc Astra Zeneca cho những cư dân từ 40 tuổi trở lên.

Tưởng cũng nên nói thêm là hàng chục triệu người nước Anh đã được chủng ngừa bằng thuốc chủng Astra Zeneca và không thấy có nhiều người bị phản ứng phụ khi chủng ngừa!

NTH (Theo CBC)

Xem thêm

Nhận báo giá qua email