Canada chuẩn bị cho cuộc đại chủng ngừa covid mũi thứ nhì bắt đầu từ tháng 6.

Ottawa: Tính đến ngày thứ ba 25 tháng 5, có trên 20 triệu người Canadians hay 63 phần trăm những người trên 12 tuổi, đã được chủng ngừa covid ít nhất là 1 mũi.
Số người được chủng ngừa covid gia tăng cũng giúp làm giảm số người Canadians bị nhiễm và chết vì covid: trong ngày thứ ba số người nhiễm covid còn ở mức 2,500 người so với con số trên 8 ngàn người trong tháng tư.
Cũng trong ngày thứ tư 26 tháng 5, thủ tướng Justin Trudeau đã nói là chính quyền liên bang đang chuẩn bị cho một cuộc đại chủng ngừa covid mũi thứ nhì bắt đầu từ tháng 6.
Mỗi một ngày qua đi thì lại có thêm những lạc quan là cuộc sống của mọi người sẽ trở lại bình thường trong khoảng mùa hè năm nay.
Trong ngày thứ ba 25 tháng 5, tại tỉnh bang Ontario có 1,095 người nhiễm covid và có thêm 23 người chết. Trong số 1,095 người bị nhiễm này có 257 người ở thành phố Toronto.
Con số 257 người nhiễm covid trong 1 ngày là con số người nhiễm thấp nhất ở thành phố Toronto kể từ ngày 3 tháng 3 cho đến nay.
Số người bị nhiễm covid ở vùng Peel trong ngày thứ ba cũng xuống thấp còn ở mức 215 người và có 101 người nhiễm covid ở vùng York.
Trong ngày thứ ba số người bị nhiễm covid và phải nằm trong các bệnh viện ở Toronto cũng giảm còn ở mức1,073 người và trong số này có 672 người phải nằm trong khu cấp cứu.
Bác sĩ David Williams, giám đốc ty y tế công cộng tỉnh bang Ontario tiên đoán là vào giữa tháng 6, số người nhiễm covid ở tỉnh bang Ontario trong 1 ngày có thể giảm xuống còn ở mức 550 người và cũng là thời gian mà chính quyền tỉnh bang Ontario cho mở cửa dần dần guồng máy kinh tế.
Các tỉnh bang khác như tỉnh bang Quebec, tỉnh bang Saskatchewan, tỉnh bang British Columbia.. đã công bố những chương trình mở cửa lại guồng máy kinh tế của các tỉnh bang này, mà tỉnh bang cho mở cửa một phần guồng máy kinh tế sớm nhất là tỉnh bang Quebec, mà thời điểm là cuối tháng 5 này.
Cũng trong ngày thứ ba, số người bị nhiễm covid ở tỉnh bang Quebec xuống còn 308 người, và cũng là con số người nhiễm covid thấp nhất trong 1ngày ở tỉnh bang này kể từ tháng 3 cho đến nay.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email