Canada có hai trường hợp bị nhiễm covid biến thể Omicron

Toronto:Theo những tin tức loan báo trong hôm chúa nhật ngày 28 tháng 11, có hai cư dân ở tỉnh bang Ontario, đã nhiễm covid biến thể Omicron, sau chuyến đi du lịch đến Nigeria và trở về lại Canada.
Hai người này là hai người Canadians bị nhiễm covid loại biến thể Omicron.
Theo bà bộ trưởng y tế tỉnh bang Ontario thì hai bệnh nhân này đã bị cô lập và các giới chức y tế đang truy tầm những người đã tiếp xúc với hai người này trong những ngày qua.
Theo tổ chức y tế thế giới WHO thì một người đầu tiên bị nhiễm loại covid biến thể Omicron được xác định vào ngày 9 tháng 11 vừa qua ở Phi Châu.
Hàng loạt những trường hợp bị nhiễm covid loại biến thể Omicron đã được xác định ở nhiểu quốc gia trên thế giới, trong những ngày qua như ở Úc Đại Lợi, Hòa Lan, Bỉ..
Theo bác sĩ Issac Bogoch, bác sĩ chuyên khoa về bệnh truyền nhiễm ở bệnh viện Toronto General thì có thể loại biến thể Omicron đã tiềm ẩn ở Canada từ nhiều tuần qua, trước khi bị phát hiện.
Bác sĩ Bogoch cũng nói là còn rất nhiều những điều mà người ta chưa biết về loại biến thể này và cách phòng ngừa vẫn là đeo khẩu trang khi ra ngoài công cộng và chủng ngừa và nhất là chủng ngừa mũi bổ sung.
Cũng trong ngày chúa nhật, chính quyền nước Anh loan báo là xứ này sẽ chủng ngừa covid mũi bổ sung cho tất cả những người lớn ở Anh trong những ngày sắp tới.