Canada đoạt huy chương vàng môn vũ trên băng

Pyeongchang, Nam Hàn: Trong cuộc tranh tài diễn ra trong ngày thứ hai 19 tháng hai, tại thế vận hội Pyeongchang, Nam Hàn, cặp đôi Virtue and Moir của Canada, tranh tài môn ice dance đã được một số điểm kỷ lục là 206.07 điểm, cao hơn 0.79 điểm của cặp đôi người Pháp, Gabriella Papadakis và Guillaume Cizeron, để đoạt huy chương vàng môn vũ trên băng. Đứng hàng thứ ba là hai lực sĩ anh em Maia và Alex Shibutani của Hoa Kỳ.
Cặp đôi Virtue và Moir hợp với các tuyển thủ Pasha Grishuk và Evgeniy Platov của nước Nga là những tuyển thủ chiếm mỗi người hai huy chương vàng trong cuộc tranh tài thế vận hội năm nay.
Với hai huy chương vàng đoạt được trong cuộc tranh tài năm nay, mà một huy chương là huy chương vàng toàn đội, cùng huy chương vàng thế vận hội mùa đông 2010 ở Vancouver, cặp đôi Virtue và Moir hợp cùng với lực sĩ Gillis Grafstrom của Thụy Điển, lực sĩ Irina Rodnina của nước Nga và lực sĩ Sonja Henie của Na Uy là những lực sĩ chiếm ba huy chương vàng thế vận hội.
Hai lực sĩ Tessa Virtue và Scott Moir đã vũ cặp đôi trên băng trong vòng 20 năm qua. Sau những thắng lợi ở cả ba kỳ thế vận hội 2010 ở Vancouver, 2014 ở Socchi và năm nay ở Pyeongchang, hai lực sĩ này cho biết họ sẽ giải nghệ, sau cuộc tranh tài năm nay.
Tính đến ngày thứ ba 20 tháng 2, đội tuyển Canada đã đoạt 19 huy chương trong đó có 8 huy chương vàng, và hiện đứng hàng thứ ba trong bảng sắp hạng, sau hai nước Na Uy và Đức.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email