Canada gia hạn thêm 1 tháng về những ngăn cấm đại dịch covid ở biên giới

Ottawa: Trong hôm thứ ba ngày 31 tháng 5, bộ y tế Canada loan báo là những ngăn cấm đại dịch covid ở biên giới sẽ còn được gia hạn thêm ít nhất là 1tháng nữa, cho đến ngày 30 tháng 6 năm nay 2022.
Với những ngăn cấm này, chính quyền liên bang Canada tiếp tục đòi các du khách ngoại quốc đến Canada phải xuất trình những chứng nhận là họ đã chủng ngừa covid hoàn toàn 2 mũi thuốc.
Những cư dân Canada chưa chủng ngừa khi trở lại Canada sẽ phải thử nghiệm covid và sẽ phải cách ly 14 ngày ở các khách sạn trước khi được vào Canada.
Tất cả mọi người gồm cả những người có quốc tịch Canada sẽ phải điền những dữ kiện y tế của họ qua ứng dụng “the ArriveCan” trước khi vào Canada.
Các dân biểu của đảng đối lập Bảo Thủ ở quốc hội Canada đã yêu cầu chính quyền Canada cho hủy bỏ những ngăn cấm đại dịch covid, để tránh những tình trạng các hành khách phải chờ đợi lâu ở các phi trường, để có thể hoàn tất các thủ tục ngăn ngừa covid.
Hiệp hội các hãng hàng không Canada cũng lên tiếng yêu cầu chính quyền liên bang hủy bỏ những ngăn cấm ở các phi trường, để giúp sự phát triển của nền kinh tế.