Canada không cho các hãng hàng không sử dụng máy bay Boeing 737 MAX 8s

Ottawa: Trong hôm thứ tư ngày 13 tháng 3, ông tổng trưởng giao thông Marc Garneau đã loan báo là Canada tạm thời sẽ không cho các hãng hàng không ở Canada sử dụng loại máy bay Boeing 737 MAX 8s, trong khi chờ đợi kết quả của các cuộc điều tra.
Theo ông tổng trưởng Marc Garneau thì có những điểm tương đồng xảy ra cho hai tai nạn phi cơ Boeing 737 MAX 8s trong vòng 5 tháng qua: một chiếc máy bay của hãng hàng không Lion Air của Nam Dương rớt trên biển vào tháng 10 năm ngoái và khiến 187 người tử nạn, và tai nạn mới đây diễn ra của hãng hàng không Ethiopia và khiến cho 157 người tử nạn.
Theo kết quả của các cuộc điều tra sơ khởi thì hệ thống điện toán tự động trên máy bay Boeing 737 đã buộc mũi chiếc máy bay phải thấp xuống, ngay sau khi chiếc máy bay bay lên vì hệ thống điện toán nghĩ là cao độ quá cao?
Canada đã hợp cùng trên 50 quốc gia khác trên thế giới cho lệnh cấm không được sử dụng máy bay Boeing 737 MAX 8s, và như thế chỉ còn Hoa Kỳ và một số quốc gia khác vẫn cho sử dụng máy bay loại này.