Canada ký hợp đồng mua thuốc đậu mùa trị giá 32,9 triệu đô-la

Chimerix Inc. đã được chính phủ Canada trao một hợp đồng trị giá lên tới 32,9 triệu đô-la (25,3 triệu Mỹ kim) cho loại thuốc đậu mùa có thể được sử dụng để điều trị bệnh đậu mùa khỉ trong khi bệnh này đang lây lan khắp thế giới.

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, đã có hơn 3.200 trường hợp được xác nhận mắc bệnh đậu mùa khỉ và một trường hợp thiệt mạng được báo cáo trong sáu tuần qua từ 48 quốc gia, nơi bệnh này thường không lây lan.

Hợp đồng được trao bởi Cơ quan Y tế Công cộng Canada, được đưa ra một ngày sau khi Chimerix thông báo một đơn đặt hàng trị giá 9,3 triệu đô-la cho loại thuốc đậu mùa Tembexa.

Giám đốc điều hành Mike Sherman cho biết: “Hợp đồng mua sắm quốc tế thứ hai này nhấn mạnh vai trò quan trọng của Tembexa như một biện pháp đối phó y tế và nhu cầu có những loại thuốc này trong kho dự trữ chiến lược cho tất cả các nhóm tuổi”.

Chimerix, vào tháng 5 đã đồng ý bán bản quyền của loại thuốc này cho Savingent BioSolutions, cho biết các hợp đồng dự trù sẽ được hoàn thành trước khi việc mua bán được thực hiện.

TK (Theo GlobalNews)

Nhận báo giá qua email