Canada là nơi trồng cây thông Giáng Sinh tốt nhất thế giới

Halifax, Nova Scotia: Theo những tin tức vừa phổ biến, ủy ban bảo vệ di sản Liên Hiệp quốc, the UNESCO World Heritage, đã chọn thành phố Lunenburg, tỉnh bang Nova Scotia, Canada là thủ đô của loài thông Balsam Fir dành cho mùa Giáng Sinh.
Người ta cũng không cần phải đi đến tận thành phố Lunenburg, mà có thể trông thấy những cây thông này dọc theo những xa lộ, trong những khu rừng ở tỉnh bang Nova Scotia.
Giống thông Balsam nguyên thủy trồng ở nước Đức và đã theo những dòng người di dân từ Đức qua Canada trong hàng trăm năm trước.
Loài cây Balsam trồng ở tỉnh bang Nova Scotia là loài cây thông Giáng Sinh được ưa chuộng, được người ta tìm mua nhiều nhất trên toàn Bắc Mỹ trong mùa Giáng Sinh.
Theo nhận định của các giới chức trong ủy ban bảo vệ di sản Liên Hiệp Quốc thì khí hậu ở tỉnh bang Nova Scotia ” mát lạnh và ẩm ướt” rất thích hợp cho việc trồng loại thông Balsam này.
Năm nay thiếu hụt cây thông Giáng Sinh nên giá cả đã gia tăng: giá một cây thông trung bình ở Mỹ hiện nay là 78 Mỹ kim, gia tăng 123 phần trăm so với giá của năm 2013.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email