Canada mua hàng triệu liều vaccine ngừa cúm

Gần hai triệu trẻ nhỏ Canada sẽ đủ điều kiện để tiêm chủng chống Covid-19 khi cơ quan quản lý dược phẩm liên bang đã phê duyệt vaccine Moderna cho trẻ mới sinh và trẻ mẫu giáo.

Bộ Y tế Canada cho biết vaccine Moderna có thể được tiêm cho trẻ nhỏ trong độ tuổi từ sáu tháng đến năm tuổi với liều lượng bằng một phần tư liều lượng đã được phê duyệt cho người lớn. Sản phẩm của Moderna là vaccine Covid-19 đầu tiên được chấp thuận cho trẻ em dưới 5 tuổi ở Canada.

Cơ quan Y tế Công cộng Canada tuần qua thông báo trên Twitter: “Sau khi xem xét khoa học kỹ lưỡng và độc lập về các bằng chứng, bộ xác định rằng vaccine an toàn và hiệu quả trong việc ngăn ngừa Covid-19 ở trẻ em từ sáu tháng đến năm tuổi”.

Cơ quan này cho biết họ sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ tính an toàn của vaccine và đã yêu cầu Moderna cung cấp dữ liệu cập nhật về tính an toàn và hiệu quả của vaccine.

Trong quyết định đăng trên trang web của Bộ Y tế Canada, cơ quan này cho biết kết quả thử nghiệm giai đoạn 3 đối với loại thuốc này cho thấy đáp ứng miễn dịch ở trẻ em từ sáu tháng đến năm tuổi tương đương với vaccine Moderna dành cho trẻ từ 18 đến 25 tuổi.

Dữ liệu sơ bộ cho thấy vaccine Moderna đã ngăn ngừa Covid-19 có triệu chứng với tỷ lệ 50,6% ở trẻ em từ 6 đến 23 tháng tuổi và với tỷ lệ 36,8% ở trẻ em từ 2 đến 5 tuổi.

Việc phê duyệt mở rộng sự đủ điều kiện sử dụng vaccine Covid-19 cho khoảng 1,7 triệu trẻ em ở Canada. Các tỉnh bang sẽ quyết định địa điểm và thời gian tiêm vaccine cho trẻ em.

Tiến sĩ Howard Njoo, phó giám đốc y tế công cộng của Canada, nói rằng ngay cả trẻ em đã bị nhiễm Covid-19 cũng sẽ được có lợi từ khả năng bảo vệ bổ sung của vaccine.

LCC (Theo CBC)

Nhận báo giá qua email