Canada mua thêm 20 triệu liều thuốc chủng Pfizer, nhưng sẽ phải chờ đến tháng 4 mới có thuốc

Ottawa: Tuyên bố trong ngày thứ ba 12 tháng giêng, thủ tướng Trudeau cho biết là chính quyền liên bang đã thỏa thuận mua thêm 20 triệu liều thuốc chủng ngừa covid của công ty Pfizer và số thuốc chủng này sẽ được chở đến Canada vào tháng 4 năm nay.
Chính quyền Canada đã mua 20 triệu liều thuốc chủng của công ty Pfizer và số lượng thuốc này đang được chở đến Canada, nhưng không nhiều lắm, khiến trong ngày thứ ba 12 tháng giêng, đã có nhiều chỗ chủng ngừa ở Canada thiếu thuốc.
Những tin tức cũng cho biết là số người Canadians được chủng ngừa chỉ vào khoảng 300 ngàn người, so với trên 3 triệu người ở Anh quốc.
Cũng chính vì có những sự trì trệ này mà nhiều người lớn tuổi ở Canada đã thuê phi cơ riêng bay qua tiểu bang Florida , Hoa Kỳ để được chủng ngừa covid sớm .
Chính quyền liên bang cũng quyết định không mua thêm 16 triệu liều thuốc chủng ngừa của công ty Moderna, vì số lượng thuốc này sẽ không được gửi đến Canada cho đến những ngày cuối năm nay.
Theo như những dự tính thì cho đến cuối tháng 3, chỉ có khoảng 3 triệu người Canadians được chích ngừa trong tổng số 38 triệu dân.
Như thế sẽ còn nhiều người phải chờ đợi cho đến mùa hè mới được chủng ngừa?

Xem thêm

Nhận báo giá qua email