Canada nhận 3.2 triệu liều thuốc chủng ngùa covid Novavax.

Ottawa: Theo những tin tức loan báo trong hôm thứ năm ngày 31 tháng 3, Canada vừa nhận được 3.2 triệu liều thuốc chủng ngừa covid của công ty dược phẩm Novavax.
Theo lời người phát ngôn viên của bộ y tế Canada thì cơ quan này sẽ phân phối số lượng thuốc chủng vừa nhận được cho các tỉnh bang.
Loại thuốc chủng Novavax đã được bộ y tế Canada chuẩn y cho dùng vào ngày 17 tháng 2 năm nay 2022.
Thuốc chủng Novavax sẽ được dùng cho những người trên 18 tuổi.
Trong năm 2021, chính quyền liên bang Canada đã ký hợp đồng với công ty Novavax để có thể chế tạo thuốc chủng ngừa covid của công ty này ở Canada và một cơ xưởng dùng chế tạo thuốc chủng Novavax đang được xây cất ở thành phố Montreal.
Theo cơ quan y tế Canada thì thuốc chủng ngừa Novavax là một cách lựa chọn khác cho những ai không muốn dùng thuốc chủng loại mRNA ( tức là thuốc chủng Pfizer và Moderna).
Theo phát ngôn viên của bộ y tế Canada thì 1 triệu liều thuốc chủng Novavax trong số 3.2 triệu liều vừa nhận được đã được phân phối: 383 ngàn liều cho tỉnh bang Ontario, 221 ngàn liều cho tỉnh bang Quebec, 135,800 liều cho tỉnh bang British Columbia..
Người ta tự hỏi là hiện nay Canada đã có quá dư thừa thuốc chủng các loại Pfizer và Moderna và không dùng thuốc chủng Astra Zeneca nữa, thì có phải cần thêm những hàng triệu liều thuốc chủng Novavax?

Nhận báo giá qua email