Canada nới lỏng những ngăn cấm đại dịch covid: không bắt buộc phải dùng ứng dụng ArriveCan khi đến biên giới

Ottawa: theo những tin tức loan báo hôm thứ ba ngày 20 tháng 9, vì những than phiền của chủ nhân các cơ sở thương mại và những than phiền của hành khách đến Canada, bắt đầu từ cuối tháng 9, chính quyền liên bang Canada sẽ cho nới lỏng những ngăn cấm đại dịch gồm cả việc phải chứng minh là đã có chũng ngừa covid hoàn toàn khi qua biên giới.
Việc phải điền vào ứng dụng ArriveCan trước khi đến Canada, không còn bắt buộc như trước.
Việc phải điền ứng dụng khi đến Canada, là một nguyên nhân gây những chậm trễ ở các phi trường Canada và cũng khiến số du khách Mỹ ngại ngùng không muốn qua Canada.
Du khách ngoại quốc đến Canada sẽ không phải xuất trình các chứng thư đã chủng ngừa covid.
Tuy nhiên theo các viên chức của bộ y tế Canada thì vẫn chưa có những quyết định gì về những ngăn cản đại dịch cho du khách sẽ hết hạn vào ngày 30 tháng 9 này?
Trong khi theo bác sĩ Isaac Bogoch, bác sĩ chuyên khoa bệnh truyền nhiễm ở bệnh viện đại học thành phố Toronto, thì trận đại dịch covid vẫn còn vì hàng ngày có hàng ngàn người chết vì covid trên toàn thế giới.
Vì thế cũng theo bác sĩ Bogoch thì tuy chuyện chủng ngừa covid không bắt buộc, nhưng những người Canadians nên tiếp tục chủng ngừa theo những hướng dẫn của các cơ quan y tế.

Xem thêm

Nhận báo giá qua email